Thẻ

,

Khi chủ tịch YG Yang HyunSeok quyết định bài hát Gdragon viết cho bản thân cậu ấy- ‘Lies’ , trở thành bài hát cho cả nhóm, Gdragon đã phải viết lại nó cho cả nhóm cùng hát.

“ Tôi cảm thấy buồn khi phải viết lại nó từ đầu. Mặc dù vậy, tôi vẫn làm và cho mọi thành viên nghe thử, lo lắng rằng mọi người có thích nó hay không. Bài hát này khác so với phong cách nhạc mà chúng tôi đã hình thành từ trước cho nên sau khi nghe nó, ban đầu các thành viên hầu như không có suy nghĩ hay cảm xúc gì cả. Tôi đã ngồi yên lặng suy nghĩ rằng * Oh, mọi người không thích nó sao? Mình chẳng thể thay đổi điều đó được* nhưng sau đó TaeYang nói rằng * Nào, chúng ta sẽ cùng hát nó.*”

Gdragon vẫn không thể biết được cảm nghĩ của mọi người. Chỉ mỗi việc cậu đang cho mọi người nghe bài hát cậu viết riêng cho phần solo của mình đã khiến cậu lo lắng. Cậu ấy suy nghĩ nhiều về việc các thành viên cảm thấy gì về bài hát được viết dựa trên những cản hứng chỉ của riêng cậu.

“ Tôi rất lo lắng. Về việc cho các thành viên khác nghe nó…Nhưng sau khi đã sửa lyrics để cho mọi người có thể hát riêng phần của mình, mọi việc được giả quyết khá tốt đẹp.Chỉ tịch Yang có một bản năng rất lạ kì. Nếu ông ấy nói rằng chúng tôi nên ra một bài nhạc nào đó trong một thời điểm cụ thể nào đó, hoặc những việc như thế, nó luôn mang lại cho chúng tôi kết quả khả quan nhất.”

Gdragon đã viết rất nhiều bài hát và chủ tịch Yang nghe và lựa chọn bài tốt nhất. Bình thường, chủ tịch Yang như một người hàng xóm thoải mái hay một người chú nhưng khi làm việc, ông ấy trở thành một cái tai rất nhạy về âm nhạc và tạo nên các xu hướng.

“ Tôi nghĩ rằng HyunSeok hyung có một khả năng kì lạ ( cười lớn).Sau khi nghe xong nhiều bài hát, ông ấy sẽ ngồi đó mà không nói lời nào, đảo mắt liên tục và quyết định không chỉ về những bài hát sẽ hát mà còn cả về thời gian ra bài hát đó. Nếu như tôi gửi tất cả các bài hát tôi đã viết, ông ấy sẽ không nghe. Thỉnh thoảng ông ấy còn không nghe một bài hát nào đó dù chỉ một giây. Hơn là việc tính toán, ông ấy chỉ nói là * Không, không phải bài này* hay * Tôi có cảm giác tốt về nó.*. NHững bài hát nào ông ấy nói * có cảm giác tốt* thì nó sẽ trở thành một hit lớn. Điều đó thật là đáng sợ và đôi khi tôi còn tự hỏi: * Người này đã làm điều đó như thế nào?* ”

Chủ tịch Yang là một hyung tốt, một người thầy và là còn một đỉnh núi cao đối với Gdragon. Bởi vì đã từng là ca sĩ, chủ tịch Yang luôn hiểu rằng ca sĩ của mình cần gì. Những khó khăn phải trải qua, điều gì sẽ động viên tinh thần họ… ông đã xây dựng một hệ thống rất tốt nhờ vào những điều như thế.

“Âm nhạc chúng tôi muốn hướng tới, trang phục chúng tôi muốn mặc, phần trình diễn chúng tôi muốn làm…, ông ấy đều để chúng tôi tự quyết định. và cuối cùng, như các bạn thấy, ‘Lies’ đã trở thành một hit lớn vì tôi đã làm theo những gì ông ấy bảo. Heheh”

Nguồn: asiae.co.kr

Dịch nguồn: sjay.x @ BBVIP.net

Dịch tin: Chổi Xù @ Cô Dạ sơn

Để nguyên credit nếu muốn đăng lại.