[Idelian I] Chap4

Chapter 4: Kanfu

Saipan


Do chapter này ban đầu được viết rất khác với nhịp điệu chung của mọi người, Kal đã sửa tương đối nhiều và không giữ lại bản gốc. Trong Idelian I, đây là chapter duy nhất không giống với bản gốc.

~*~

Cùng lúc đó tại thị trấn nọ, sự xuất hiện của người đàn ông bí ẩn khiến Hisoka và Illumi không tránh khỏi hoài nghi.

– Đi thôi! Người đàn ông cất giọng khàn khàn, và cũng chẳng cần đợi câu trả lời, gã xoay người đi thẳng, bước chân khá kỳ lạ cộng với chiếc áo choàng lụp xụp dài chấm gót khiến người ta tưởng gã đang bay là là trên mặt đất chứ không phải đang đi.

– Anh nghĩ sao Hisoka? Illumi cất tiếng hỏi

Hisoka không trả lời. Hắn đứng dựa lưng vào tường, đôi mắt nhắm hờ dõi theo gã đàn ông bí ẩn, tay trái không ngừng mân mê quân át rô. Thấp thoáng có một chút sát khí trên khuôn mặt của Hisoka.

– Khì… Bỗng hắn phì cười.

Illumi dường như không hiểu, bất giác đưa mắt nhìn theo gã đàn ông nọ.

– Hình như..

– Hi! Cậu cũng nhận ra? Chúng ta đi theo hắn chứ?

– Còn việc kia?

– Cứ di theo hắn, biết đâu lại có manh mối. Với lại chúng ta cũng đang rảnh mà..hi hi

– Tuỳ anh.

Lúc này gã đàn ông bí ẩn đã đi trước một quãng khá xa nhưng dường như gã cố ý đợi nên cứ đi một quãng thì gã lại dừng lại. Hisoka chẳng để ý gì đến việc đó, hai tay chống nạnh, vừa đi vừa quan sát thị trấn. Quả thật nơi này không khác gì những thị trấn khác, thậm chí càn có phần sầm uất hơn. Hai bên dường có khá nhiều hàng hoá được bày bán. Có nhiều món rất kỳ lạ. Người mua kẻ bán tấp nập và phần lớn họ là người từ xứ khác tới.

Hisoka dừng chân trước một quầy hàng bán đồ tạp niệm. Hắn cầm một cái lọ nhỏ có hoa văn khá tinh xảo lắc lắc thử rồi đưa lên mũi ngửi, sau đó lại tiếp tục với những lọ khác. Người đàn ông chủ hàng méo mặt mhưng thấy tướng tá của Hisoka và Illumi kỳ quái nên không dám lên tiếng.

– Cái gì vậy? Illumi hỏi

– Nước hoa, rất lạ, chắc là cô ta sẽ thích lắm

– Có phải anh nói tới con nhỏ trong băng Ryodan thường “may vá” vết thương cho anh với giá cắt cổ.

– Hi hi…

– Tôi không nghĩ có ai đó trong băng Ryodan lại thích dùng nước hoa.

– Nhưng tôi thích..

– Huh?? Illumi ngẩn mặt

– Tôi thích cô ta dùng nước hoa. Lọ này, à không lọ này mới hợp (lắc lắc).

– ………….. ( Illumi hết ý kiến )

Hisoka tiếp tục chọn theo cách của mình trong khi mặt của ông chủ cửa hàng ngày càng méo hơn. Bỗng một thằng bé chạy qua va phịch vào người Hisoka.

– Xin lỗi! Nó lí nhí và tiếp tục chạy.

Illumi xoè tay hướng về phía thằng bé, nhưng đột nhiên cổ tay hắn bị xiết chặt. Hắn thoáng ngạc nhiên quay sang nhìn Hisoka:

– Thằng nhóc đó giật túi tiền của anh mà?

– Không sao!

– ……….

– Vả lại trong túi đâu còn tiền. Hisoka cười, nụ cười khó hiểu và quen thuộc. Đi tiếp chứ?

Illumi rảo bước theo Hisoka, nhưng trong lòng vẫn chưa hết thắc mắc.

Về phần thằng bé, sau khi giật được túi tiền của Hisoka nó mừng húm vừa chạy vừa mở ra xem. Bên trong rỗng tuyếch. Nó lộn qua lộn lại nhưng chẳng kiếm được gì hơn. Bực mình, thằng bé rẽ vào một con hẻm. ” Phịch” nó ngã ngửa, lần này thì bị đụng thật chứ không phải giả vờ như những lần khác.

– ái, ay, ui đi đứng kiểu gì… đang lu loa thì nó chợt im bặt bởi cái gã đang đứng trước mặt nó, thậm chí còn quái dị hơn hai gã bị nó giật tiền ban nãy. Tóc gã màu hạt dẻ, để mái dài che hết nửa khuôn mặt, nửa mặt kia tô vẽ như một chú hề, chỉ thiếu mỗi cái mũi đỏ chót. Có thể nói gã khá điển trai nhưng rất ngầu.

– Hừm! Gã liếc nhìn thằng bé rồi thong thả cúi xuống nhặt cái túi tiền rỗng tuyếch mà nó vừa làm rơi. Bàn tay gã hơi phát sáng. Xem xét một hồi lâu bỗng sát khí từ ngưòi gã toả ra, làm không khí xung quanh như đặc quánh lại. Tiếng xương gã kêu răng rắc, khô khốc. Thằng bé sợ đến níu cả lưỡi. Nó muốn kêu lên nhưng không được. Gã kia đang đến gần nó. Nó cố nhắm mắt lại cho đỡ sợ nhưng chẳng hiểu sao hai mắt cứ mở trừng trừng. Tim nó đập như muốn phá vỡ lồng ngực. Mặt gã kia sắp chạm vào mặt nó. Nó thấy rõ những cái răng nhọn hoắt sắp nhô ra, chỉ một chốc nữa thôi, sẽ chảng ai nhận ra cái xác nát bét trong con hẻm này chính là nó, sợ quá, ứ, ai cứu với.

– Hù ùùùù !! Lèèèè! ú ù ú ù!!

Thằng bé giật bắn người, miệng kêu toáng: Oá á á á!!! Quần nó ướt sũng. Gã lạ mặt ôm bụng cười sặc sụa rôi bỏ đi, cũng nhanh như lúc gã xuất hiện.

…………………………

Trời đã về chiều, con đường nối liền giữa thị trấn và rừng thông vắng hoe, chỉ có một nguời đàn ông mặc áo choàng lụp xụp theo sau là hai gã kỳ quái. Một gã dong dỏng cao, da trắng bệch luôn cười tít mắt, gã kia thì vô hồn trông như một con rối. Đó chính là Hisoka và Illumi.

– Huýttt! Hisoka huýt sáo.

Gã đàn ông dừng bước và hơi ngoảnh mặt lại.

– Bắt đầu được rồi, ông già.

– ………

– Không hiểu hả? Vậy để tôi giải thích: niệm tuy chia làm 6 hệ nhưng mỗi người lại có một năng lực rất khác nhau. Có một bọn rất quái, chúng có khả năng hút niệm của người khác để tăng cường năng lực của mình đồng thời kéo dài tuổi thọ. ít ai trông thấy chúng mà còn sống sót. Người ta gọi chúng là “bọn biến thái”.

– Hề hề mi biết nhiều nhỉ! Nhưng người ta không gọi là “bọn bién thái” mà gọi là “những ke hút máu”. Gã đàn ông cười khùng khục.

– Hi! Như nhau cả thôi. Hisoka nhếch mép, đôi mắt hằn học những sát khí như muốn thách thức đối thủ.

– Mi phát hiện từ bao giờ?

– Từ trong thị trấn

– Hà hà, hay lắm! Tự dưng hôm nay có ba con mồi béo bở. Vừa dứt lời gã vụt biến mất, chiếc áo choàng rơi tuột xuống đất cứ như trước đó nó chưa từng khoác lên vật gì.

– Tôi không chơi. Illumi vừa nói vừa lùi lại mấy bước.

– Tuỳ! Mà cậu nghe lão nói không, ba người, chúng ta đoán không sai hì hì

– Chắc thế.

Bỗng Hisoka loạng choạng, trên mặt rách một miếng lớn. Có cái gì đó vụt qua. Hisoka khẽ tránh. ‘Phụp’, máu từ trên cổ phun ra không ngừng. Hisoka rất nhanh một tay bịt miệng vết thương, một tay cầm quân bài xoay người rạch vào khoảng không sau lưng. Xẹt, chỉ có tiếng quân bài rạch vào không khí.

– Cậu có thấy lão không Illumi?

– Không thấy và cũng không cảm nhận dược. Illumi lắc đầu.

– Hề hề…hai đứa bay sợ rồi hả? Gã đàn ông cất giọng khàn khàn.

Hisoka quắc mắt, phi quân bài về phía giọng nói vừa cất ra với niệm lực cực mạnh. ÂM`! Đất đá chỗ đó nổ tung. Nhưng tuyệt nhiên không hề có dấu vết nào chứng tỏ gã đàn ông đã trúng đòn. Không còn giữ được bình tĩnh, Hisoka rút bộ bài từ trong người ra, chia làm hai nửa rồi xoè ra như hai cái quạt. Hai nửa bộ bài đỏ rực như muốn thiêu đốt mọi thứ xung quanh. Ngay lập tức, Illumi nhảy lùi lại mấy bước, xoay tít như một mũi khoan chui thẳng xuống dưới mặt đất. ÂM`! ÂM`! ÂM`! Hisoka phi quân bài ra tứ phía. Uỳnh!! ÂM`! ÂM`! ÂM`! Mặt đất rung chuyển, cả khu rừng phía trước như bị chấn động, chim chóc bay xào xạc. Sau hàng loạt những tiếng nổ khủng khiếp là một cơn mưa đất đá, cát bụi bay mù mịt. Phải rất lâu sau đó mọi thứ mới tạm lắng xuống. Trong không khí vẫn còn sót những đốm sáng nhỏ và những luồng điện chạy xèn xẹt. Hisoka đứng bất động, hai bàn tay xoè rộng che kín mặt.

– Hô hô mi vừa làm một việc rất vô ích! Cái giọng khàn khàn của gã đàn ông bí ẩn lại cất lên.

Bất giác gã cảm thấy ngột ngạt. Một cái nhìn dữ dội của ai đó. ánh mắt sắc như dao cạo của Hisoka đang nhìn chòng chọc về phía gã. Chột dạ, gã di chuyển liên tiếp. ánh mắt đó vẫn không đổi. Bất thần Hisoka lao vùn vụt về phía gã như một mũi tên. Gã vội vã vọt sang một bên.

– “Dù mi nhanh mấy nhưng không biết được vị trí của ta thì cũng vô ích”. Gã nghĩ thầm. Nhưng khi ngoảnh lại thì Hisoka đã biến mất. Gã còn chưa hết ngạc nhiên thì một khuôn mặt trắng bệch đã hiện ra trước mặt gã với nụ cười nham nhở, một nụ cười ai thấy cũng phải rùng mình.

“PHụp, crắc, rắc” cánh tay của Hisoka đã xuyên qua thân gã ngập đến tận vai. Cả một vùng không gian như bất động trong giây lát. Tiếng xương gãy kêu răng rắc. Gã trợn trừng mắt miệng thổ huyết.

– Tại..tại..sao..ao ?

– Hề hề, Hisoka nhếch mép. Thuật “ẩn” của lão đúng là không ai bằng, cộng thêm trò thằn lằn đổi màu do lớp da niệm, cho dù lão có đứng bên cạnh chưa chắc người khác đã phát hiện được.

– Tại hắn xui xẻo. Lúc này Illumi mới từ dưới đất trồi lên.

– Xem lại mình xem. Hisoka vừa nói vừa rút tay ra.

Gã đàn ông ngã ngửa trên mặt đất, tấm thân trần như nhộng của gã đang phát ra một thứ ánh sáng rất kỳ lạ.

– Hắc hắc hắc! Phải cám ơn tui đấy nhé Hisoka. Một giọng nói ma quái cất lên. Từ trên cây xuất hiên một gã lạ mặt. Hắn cười nhăn nhở rồi nhảy xuỗng, hai tay rang rộng, nghiêng người xoay ba bốn vòng trước khi chạm đất, nhẹ nhàng và thuần thục như một diễn viên xiếc. Trên người gã cũng đang phát ra ánh sáng.

– A! Có cả Illumi nữa này! Hắn thốt lên.

– ừm! Kanfu. Illumi kêu tên gã thay cho lời chào hỏi.

Gã mới đến mà Illumi gọi là Kanfu trông rất quái dị. Tóc gã màu hạt dẻ, để mái dài che hết nửa khuôn mặt, nửa mặt kia tô vẽ như một chú hề, chỉ thiếu mỗi cái mũi đỏ chót. Có thể nói gã khá điển trai nhưng rất ngầu. Phải, chính là gã quái dị đã hù thằng bé ăn cắp trong thị trấn.

Trông thấy Kanfu, gã đàn ông trừng mắt, miệng lắp bắp:

– Mi.mi..sao mi…chưa ..chết?

– He he! Buổi sáng tui cố tình giả vờ thua đấy, niệm của tui lão chỉ hút được một chút chút thôi, làm sao tui chết được, hi!

= Sao..có thể..thế ..được?

– Dễ hiểu thôi! Hắn cũng thuộc loại “biến thái”, hay còn gọi là “kẻ hút máu” như lão đấy lão già.

– Way, “iu” nói ai biến thấi thía Hisoka? Kanfu vặc lại.

– Niệm của tên này quái lắm. Illumi trỏ về phía Kanfu. Mỗi khi gặp một niệm lực khác thì lại phát sáng, niệm lực càng mạnh thì ánh sáng càng dữ dội. Cả thế giơí chắc chỉ có mỗi mình hắn như thế.

– Hiểu vì sao thân lão phát sáng chưa?

Gã đàn ông hộc máu rồi tắt thở, mắt vẫn mở trừng trừng.

– Sao biết tui ở đây? Kanfu cất tiếng hỏi

– Buổi sáng nhìn cái cách lão rút quân bài của tôi cắm trên tường tôi đã đoán được sáu bảy phần lão thuộc “bọn biến thái”, sau đó thấy ngón tay lão hơi phát sáng nên chắc là cậu quanh đây.

– Há há há đúng!! Đặc điểm dễ nhận ra vậy ai mà không biết, mình nổi tiếng quá xá, há há…

– Biến thái của biến thái! Illumi lẩm bẩm.

– Nghe thấy rồi nhé Illumi, nói xấu tui sau lưng nhé, chít nè! Kanfu rít lên rồi lao về phía Illumi. Illumi vội vã chui tọt xuống đất. Kanfu Không chịu thua, dùng niệm bốc một khối nước ở con sông gần đó đổ xuống cái lỗ Illumi vừa mới đào rồi lấp đất ngồi chễm chệ phía trên.

– ặc ọc ọc..ứ ..ứ..ứ!! Tiếng Illumi văng vẳng từ dưới lòng đất.

– ……….. ( Hisoka hết ý kiến )

– Đừng đùa nữa Kanfu, sao cậu lại có mặt ở đây.

– Vì cái này. Kanfu vừa nói vừa giơ tấm phù điêu đang đeo trước ngực về phía Hisoka. Tui thích đồ cổ mà he he

– Hề hề vậy cậu chính là “người dẫn đường” mà chúng tôi đang đợi.

– Zét, it’s me. Kanfu lấy ngón tay cái trỏ vào ngực.

– Đã dốt lại còn bày đặt. Tiếng Illumi mỉa mai từ dưới lòng đất.

– Hừm! Kanfu gầm lên rồi dùng tay bới lớp đất lấp trên miệng lỗ. Hắn rút từ trong người ra một chiếc roi diện, chỉnh mức cao nhất rồi dí xuống. Cho mầy chít nè Illumi, xem mầy còn dám chọc quê ông nữa không. Xẹttt!! xẹt! xẹttt!!!!

– Í á á á á á á !! Tiếng kêu của Illumi vang vọng

– ……………( Hisoka hết ý kiến lần 2 )

————————

Trời bắt đầu tối hẳn, bóng 3 người dần khuất sau khu rừng. Trên con đường mòn nối liên giữa khu rừng và thị trấn có xác của một nguời đàn ông. Cái xác bị thủng một lỗ lớn ở ngực và vẫn le lói phát sáng, một thứ ánh sáng kỳ lạ…….

Chap3 | Chap5

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s