[Khánh trúc nan thư chi phi tặc Tiểu Lan Hoa] Quyển thượng – Chương9

Nam Hương nói: “Vô Ngân Hiên chuyên mua bán trân bảo cổ vật, đối tượng kết giao đều là người trong lục lâm, hiên chủ Dậu Vô Ngân là người thâm trầm tự phụ, tài phú vô số, phú khả địch quốc. Chỉ là người này mười năm trước vì cùng Hoàng Sơn lão yêu tranh đoạt đan thanh (sách s) quý hiếm, kết quả bị Hoàng Sơn lão yêu hạ độc, từ đó tới nay bệnh tật triền miên.”

Tiểu Thất giật mình, thực không ngờ Nam Hương mặc dù là kẻ đọc sách, cũng biết không ít chuyện giang hồ. Lời nói ra lúc này đều không sai biệt lắm so với chính mình điều tra từ Phù Hoa Cung.

Hắn nhìn Nam Hương, lại nhìn Thi Vấn.

Hai người này, nha môn này… Khó trách Kim Trung Báo Quốc bốn người phụng kính bọn họ như thần thánh.

Nam Hương lại nói: “Người trúng độc của Hoàng Sơn lão yêu, nhất định sắc mặt vàng như nến, suốt ngày ho khan không ngừng, cho đến phế mạch suy kiệt, hộc máu mà chết. Nghe đồn loại độc này trong thiên hạ không ai có thể giải… Không lý nào Dậu Vô Ngân còn sống đến nay.”

Nam Hương nói một nửa đột nhiên ngừng lại, xem ra có sự nghĩ không thông.

Lúc này Lan Khánh vẫn cúi đầu đột nhiên buông một câu: “Ai nói không thể giải? “Hàn Địa Thiềm” có thể giải.”

Tiểu Thất cả kinh, Nam Hương sửng sốt, hai người đồng loạt nhìn Lan Khánh, chỉ là hắn vẫn bày ra dáng vẻ không liên can, tiếp tục nghịch mộc bài, không biết chính mình đã nói ra điểm mấu chốt.

Lan Khánh người này từng là một tay dụng độc siêu việt, đối với độc vật am hiểu sâu sắc, thế gian không ai bằng. Lúc này hắn đột nhiên xuất lời, nếu không phải trên mặt kia vẫn là biểu tình thiên chân vô tà, Tiểu Thất thực đã nghĩ đại sư huynh khôi phục như bình thường.

Nam Hương bình tĩnh nói: “Trong thiên hạ, Hàn Địa Thiềm là bảo vật chí âm chí hàn, bề ngoài trông như thiềm thừ (con cóc), kỳ thực chính là một khối lãnh ngọc ngàn năm có thể trừ khử dương tà. Hơn nữa thế gian chỉ còn ba khối, mỗi khối bất quá lớn hơn ngón cái một chút, thật sự là trân bảo hiếm có. Tiểu Lan Hoa từng đề cập qua, huyết án năm đó, trong hung đồ có một kẻ ho khan không ngừng… Mà bảo vật bị đoạt mất cũng có Hàn Địa Thiềm…”

Nam Hương dừng lại, nhìn Thi Vấn.

Thi Vấn vuốt chòm râu đen nhánh, Nam Hương lại nói tiếp: “Đại nhân, đệ tử đoán rằng: nguyên nhân diệt môn thảm án của Tang gia năm đó vô cùng có khả năng là cổ ngọc “Hàn Địa Thiềm” dẫn họa, rước lấy sát thân.”

Thi Vấn đập bàn thật mạnh, đứng dậy. “Một khi đã như vậy, Kim Trung Báo Quốc!”

“Có thuộc hạ!” Bốn người hòa thanh.

“Tức tốc bắt giữ Vô Ngân Hiên hiên chủ Dậu Vô Ngân cùng tổng quản Liễu Thành Phi về quy án!” Thi Vấn thanh âm chấn động, giận dữ nói.

“Tuân lệnh, đại nhân!” Bốn người hô to.

Tiểu Thất thâm hít một hơi, từ từ thở hắt ra, sau đó nhỏ giọng nói: “Đại nhân… cái kia…”

“Chuyện gì?” Thi Vấn đang trong cơn nóng giận, thoáng nhìn hắn, hạo nhiên chính khí ngút trời.

“Ô!” Tiểu Thất cảm thấy lóa mắt, lẩn tránh mục quang đầy chính khí của Thi Vấn.

Sau đó hắn nói: “Chiếu theo những gì sư gia nói, Vô Ngân Hiên có lai lịch lớn đến vậy, khẳng định rất lợi hại. Huống hồ bên trong lại có trận pháp kỳ quái, đi vào đi ra đều là cửu tử nhất sinh. Còn có, sư gia cũng nói Dậu Vô Ngân thâm trầm tự phụ, loại người này khẳng định không bó tay chịu trói cùng Tứ đại kim cương trở về. Bởi vậy, muốn đem người bắt giữ quy án, quả thực khó càng thêm khó.”

“Việc này…” Thi Vấn nhíu mày.

Nam Hương cũng nói: “Đích thực như thế, Vô Ngân Hiên ở trên giang hồ tiếng tăm vang dội, không thể khinh thường, nếu kế hoạch không kỹ càng, cho dù võ công Kim Trung Báo Quốc không kém, nhưng nguy cơ trùng điệp khó có thể thuận lợi bắt được đám người Dậu Vô Ngân.”

Thi Vấn nghe lời của Nam Hương, mày cau càng thêm sâu. “Không biết sư gia có cao kiến gì?”

Nam Hương nói: “Đệ tử không phải người trong võ lâm, chỉ từng lắng tai nghe ngóng chuyện võ lâm, đối với đám người Dậu Vô Ngân cũng không hiểu rõ lắm. Nếu nói cao kiến, đại nhân, không bằng hỏi Tiểu Thất một chút. Hắn trước kia là khất cái, đi lại trong phố chợ đã lâu, đối với người trong giang hồ chắc chắn mười phần hiểu biết.”

Nãi nãi cá hùng, tại sao lại có chuyện dính líu tới hắn?

Tiểu Thất trong lòng kinh động, lúc này, ánh mắt sắc bén thâm thúy của Thi Vấn lại một lần nữa hướng đến hắn, nhìn đến mức hắn trực tiếp thối lui từng bước “Đại gia ta, không đúng,” Tiểu Thất lắc đầu như đánh trống bỏi. “Tiểu nhân ta cái chi cũng không biết!”.

Nam Hương bầy ra nụ cười ý vị sâu xa.

Hắn nhìn Tiểu Thất, chẳng nói câu gì, nhưng Tiểu Thất thực sự cảm thấy ánh cười kia bao hàm thiên ngôn vạn ngữ, giờ phút này là vô thanh thắng hữu thanh.

“…”

Con bà nó! Nam Hương ngươi là đồ sư gia xảo quyệt! Chính mình không ra chủ ý, cư nhiên phải ép người khác thay ngươi nêu cao kiến, tương lai vạn nhất xảy ra chuyện, trách nhiệm toàn bộ đều rơi xuống đầu lão tử ta.

Tiểu Thất bĩu môi, tuy rằng trong lòng không khỏi trách móc, nhưng vẫn là suy nghĩ, rồi thuyết: “Trước đừng nói thẩm vấn định tội, ngay cả chuyện bắt người cũng khó như lên trời. Thứ nhất, Kim Trung Báo Quốc võ công không tốt, tiến vào Vô Ngân Hiên khẳng định giống như ta, bị nhốt trong trận pháp cho người ta trêu đùa.”

“Trần Thất, tiểu tử ngươi…” Bị nói võ công tệ, An Quốc là người đầu tiên lao tới đánh Tiểu Thất.

Tiểu Thất khẽ động chân, không ai thấy rõ động tác của hắn, hắn liền di chuyển đến bên cạnh Lan Khánh đang vùi đầu khắc mộc bài, mông an vị trên ghế.

Thân ảnh mạnh như gió nhanh như điện, làm cho An Quốc sửng sốt, bàn tay nắm vào hư không.

Tam đại kim cương còn lại sáu mắt nhìn nhau, có chút kinh hãi công phu cước hạ của Tiểu Thất lại tốt đến vậy.

“Thấy rồi chứ?” Tiểu Thất cũng không khoe khoang, chỉ là đem tình hình thực tế nói rõ: “Ta chạy nhanh như vậy cũng trốn không nổi phi tiễn cùng khói độc, những người khác đi để chịu chết à? Tiểu Hắc đại nhân mỗi tay khiêng một người mới cứu được hai, còn hai người kia phải làm sao?”

“Ngươi có chủ ý gì?” Thi Vấn hỏi.

Tiểu Thất hướng vị đương gia lớn nhất trong nha môn chắp tay, nói: “Tất nhiên không thể công khai đến.”

“Vậy là ám muội đến?” Trần Báo cả giận nói: “Quy Nghĩa huyện nha môn chúng ta giống Thi Vấn đại nhân, tất cả mọi người đều quang minh lỗi lạc, sao có thể làm ra loại sự tình bại hoại phong khí nha môn?”

Tiểu Thất lắc đầu nói: “Không phải! Công khai không xong, ám muội cũng không tốt, cho nên chúng ta chia nửa, trước minh xét, sau tra ngầm. Đầu tiên cầm nha môn bài tới bắt người, bọn họ không giao, chúng ta lại ngầm đi bắt. Xem ra cần dùng đến phi tiễn hương mê phóng loạn, hay hỏa thiêu Vô Ngân hiên bức Dậu Vô Ngân cùng Liễu Thành Phi chạy ra. Bởi vì bọn hắn đã kháng mệnh từ trước, kế tiếp dù có làm gì, chúng ta vẫn xem như quang minh chính đại.”

“…” Cả thư phòng lập tức tĩnh mịch.

Sự yên lặng này làm Tiểu Thất trong lòng không khỏi thở dài. Cái gọi là chính đạo, chính là thẳng tắp một đường tiến tới, chưa bao giờ rẽ ngoặt.

Nhưng giang hồ mênh mông, không thể cứ cố tình tuân theo luận điệu này.

Hắn cảm thấy làm người không thể quá tốt, còn có, trong đầu càng phải có nhiều ý xấu một chút, để tránh có người tới giết ngươi, chém ngươi, hãm hại ngươi dễ dàng được thỏa ý.

Bách Lý Thất hắn tuy từ trước tới nay không phải người tốt, nhưng người trong nha môn này quả có phần chính trực thái quá.

Sau một lát, Thi Vấn nói: “Nếu là vì dân vì nghĩa, lời Tiểu Thất cũng không phải không thể, chính là cần bàn bạc kỹ lưỡng hơn, phóng hỏa giết người tuyệt đối không được.”

“Ô!” Tiểu Thất nghĩ thầm, Thi Vấn người này không quá cổ hủ.

Có tiền đồ!

Tiếp theo, mọi người chiếu theo đề nghị của Tiểu Thất thảo luận tỉ mỉ, Tiểu Thất thỉnh thoảng cũng chêm thêm mấy câu.

Nếu Thi Vấn cho phép, cái gì nguyên tắc đạo lý chính nghĩa tự nhiên cũng được gác sang một bên.

Trong thư phòng, vì việc bắt giữ Dậu Vô Ngân, mỗi người đều là nói đến nước miếng tung bay, chỉ có Lan Khánh vẫn không chen vào, mà lẳng lặng ngồi trên ghế khắc mộc bài. Đột nhiên hắn lại đứng bật dậy hô to: “Tốt lắm!”

Động tác bất ngờ làm cho tất cả mọi người dừng nói, ngây ngẩn trông hắn.

Lan Khánh nhìn cha, sau đó cười đến sáng lạn, tiếp theo chạy ra ngoài, bóng dáng hớn hở, nhảy nhót hót ca, không quay đầu lại.

Nam Hương nói: “Tiểu Thất, còn không mau đuổi theo công tử, xem hắn làm gì!”

“Úc”, Tiểu Thất miễn cưỡng đáp lại, tiếp theo vất vả kéo mông khỏi mặt ghế ấm áp, giẫm theo bước nhảy của Lan Khánh, ngáp dài một cái, rồi đi ra.

Lan Khánh ở bên ngoài chạy lung tung khắp nơi, Tiểu Thất cũng đành bất đắc dĩ theo sát sau hắn, vất vả cho đến khi Lan Khánh đứng bên một bụi cỏ trong sân. Tiểu Thất nghĩ hắn chơi mệt định ngủ, nào biết không lâu sau một trận heo kêu rên từ trong bụi cỏ truyền tới.

Tiểu Thất vội vàng chạy tới, dò xét, mới phát hiện Lan Khánh đem bài tử vừa rồi hý hoáy gắt gao cột vào cổ Tiểu Trư, mà Tiểu Trư bởi vì bị Lan Khánh ôm chặt lấy đang điên cuồng kêu gào.

Lan Khánh cột dây thật chắc sau đó đem heo ném về bụi cỏ, vừa lòng ly khai.

Tiểu Thất nghi ngại sư huynh nửa đêm vội vàng làm cái gì, vì thế nhìn vào bụi cỏ thăm dò.

Nào biết thà không nhìn còn tốt hơn, vừa thấy… cái kia… thật sự là… không biết nên nói thế nào…

Trên cổ con heo Triệu Tiểu Trư treo một khối mộc bài, trên bài tử có vài cái chữ Thi Tiểu Hắc đại nhân tự tay khắc trổ: “Tiểu Trư của Tiểu Hắc đại nhân.”

Hóa ra là… sợ người khác thừa dịp heo con còn chưa lớn trộm bắt làm thịt, lúc này mới treo bảng tên cho heo, hòng đoạn tuyệt tà niệm những người khác.

Bất quá, trên mình heo treo cái bài tử gì chẳng được, đại sư huynh a, như thế nào lại đem cây ô mộc lệnh trở thành bài tử cho heo con chứ? Thứ đó là sư phụ vì bọn hắn làm ra, dùng để xuất nhập Thần Tiên Cốc, tám sư huynh đệ mỗi người chỉ có một cái…

Sư phụ nếu nhìn thấy lệnh bài trân quý buộc tại cổ một con heo, không biết có thở dài hay không…

***

Tiểu Thất bởi vì tuân lệnh nghỉ ngơi, sáng sớm hôm sau khi mọi người rời nha môn tuần tra, hắn vẫn còn nằm trong chăn bông ngủ khò khò, thẳng đến lúc thái dương trên cao chiếu tới mông mới miễn cưỡng thức dậy, đến phòng bếp tìm đồ ăn.

Tiểu Lan Hoa không có ở đây, có lẽ đã xuất môn mua thức ăn. Đại thẩm ở phòng bếp cho hắn một chén cháo, còn đưa hắn hai miếng thịt khô, ba cái chân gà, tươi cười nói: “Người trẻ tuổi, cố gắng làm tốt nhé, đi theo Thi đại nhân rất có tiền đồ.”

Tiểu Thất nghiêng đầu, trong lòng lại nghĩ, nha môn này thanh sạch, nào có cái gọi là tiền đồ?

Những huyện khác, trên hủ bại dưới tham ô, lệ tiền cáo quan phải tiêu tốn một đống, càng chưa nói đến nếu phạm phải sự tình gì liền bị nắm tới nha môn yêu cầu khai thông.

Cho nên nói, theo Thi đại nhân chắc chắn không có tiền đồ gì. Nếu có, Thi đại nhân cũng đã không vì quá mức chính trực mà đắc tội quyền quý, đường đường là một quan nhị phẩm bị người ta giáng thẳng xuống thành thất phẩm tép riu.

Tuy nói thế, Tiểu Thất vẫn bội phục người này.

Minh như nước, thanh như gương, chính là vạn phần bất dịch. Tám chữ “Minh kính cao huyền, công chính nghiêm minh” đặt trên người Thi Vấn, nhìn ngang nhìn dọc đều là vô cùng chính xác.

Dân gian có thể có một vị thanh quan như vậy, cũng có thể nói là phúc của bá tánh.

Tiểu Thất uống hết một hơi cháo, trả lại bát cho đại thẩm, đem thịt khô gói kỹ trong giấy dầu rồi nhét vào trong ngực, tay cầm chân gà chạy lấy người.

Chân gà được Tiểu Lan Hoa sốt theo phương thức bí truyền của Tang gia, có thể nhai toàn bộ cả xương, hương vị thơm ngọt, trong nha môn người người khen ngợi vô cùng.

Tiểu Lan Hoa cũng biết hắn thích chân gà nàng sốt, mỗi lần đều đặc biệt lưu lại mấy cái cho hắn.

Tiểu Thất vừa ăn chân gà vừa hướng về giường chung, nghĩ thầm, lát nữa ăn no rồi ngủ một giấc thẳng đến thái dương xuống núi mới dậy, vậy thật sự là mỹ hảo.

Đi tới trong viện, bụi cỏ giữa viện giật giật, đột nhiên lộ ra một cái đầu heo bé tí xíu. Heo con chạy đến bên Tiểu Thất ngửi ngửi, quẩn quẩn quanh chân, sau đó dùng mũi đẩy đẩy chân hắn.

Tiểu Thất cười: “Ai nha, ngươi thật là Triệu Tiểu Trư háu ăn, thế nào, chủ tử không cho ngươi cái gì sao?”

Tiểu Trư hầu hầu hai tiếng, đại khái nghĩa là: “Không có!”

“Hắn không phải muốn đem ngươi nuôi lớn rồi mới ăn sao? Không cho ngươi ăn thì làm thế nào mà dày thịt?” Tiểu Thất tìm một mặt cỏ ngồi xuống, Tiểu Trư lập tức nằm úp sấp trên đùi hắn, nhìn chằm chằm chân gà của hắn, kêu hầu hầu.

Tiểu Thất đem hai chân còn lại cho Tiểu Trư, heo con vội vàng ngậm đến bên cạnh hắn, dùng hai chân trước đè xuống rồi ăn, vừa nhai vừa kêu hầu hầu, bộ dáng vô cùng thỏa mãn.

“Ăn ngon!” Tiểu Thất nói: “Kỹ thuật gia truyền của Tiểu Lan Hoa cũng khá!” Nhưng nghĩ nghĩ rồi lại cười nói: “Ngươi a, đừng ăn nhiều quá, cũng đừng chỉ ăn thịt, nếu thực lập tức lớn lên, to như heo rừng hoang dã, đại sư huynh khẳng định sớm há mồm cắn ngươi, nuốt vào bụng.”

Tiểu Trư không biết có hiểu hắn nói cái quái gì không, chỉ là Tiểu Thất giảng mấy câu, nó liền hầu hầu ứng tiếng, chờ gặm xong chân gà, lại lấy mũi củng củng Tiểu Thất, xem chừng còn chưa đủ.

Lúc này, ngoài sân truyền đến tiếng bước chân, ngươi này hơi thở khinh dài, Tiểu Thất động lỗ tai, liền biết người nọ là ai.

Hắn xoay mình sang phương hướng người tới, hô to: “Sư huynh, sớm a!” Nhưng vừa quay đầu đã thấy Lan khánh trong tay cầm một con gà rừng, trong miệng cắn một con, không chỉ miệng, trên người tất cả đều là máu, bộ dáng làm cho người ta kinh hãi. Lan Khánh đang đứng ngoài viện nhìn chòng chọc hắn cùng Tiểu Trư.

.

Tiểu Thất trông thấy, toàn bộ lông tóc dựng ngược hết lên, cả người nổi da gà.

Lan Khánh đứng đó, hướng Tiểu Thất cười, nụ cười giống như hội kiến tháng bảy có chút ẩn hiện mơ hồ, có chút làm người ta sợ hãi.

Sau đó, Lan Khánh dùng tay xé con gà đang cắn, cổ cùng thân gà phân thành hai đoạn, giật giật hai cái, máu tươi cuồng phun.

Tiểu Thất hít sâu một hơi, thở ra thật dài rồi lại hít sâu thật sâu, cố gắng treo lên nụ cười méo xẹo trên mặt:

“…Đại sư huynh… Như thế nào lại thích ăn thịt sống a… Ăn ngon lắm sao?”

Lan Khánh nhai cổ gà, sau đó đem đầu gà nhổ phì một tiếng, mở một mồm đầy máu nói: “Ăn ngon!” Tiếp theo, hắn lại nhìn Tiểu Thất cùng heo con bên cạnh, trên mặt lộ ra dục ý bất minh, nụ cười ngập máu làm cho người ta toàn thân rét run.

Tiểu Thất vội vàng ôm lấy Tiểu Trư chạy vào trong phòng, nhưng Lan Khánh nhanh hơn một bước, đem gà rừng trên tay ném về phía hắn. Hắn “Ô ác” một tiếng, ngã vật xuống đất.

Bị Tiểu Thất nằm úp sấp đè nặng xuống, Triểu Tiểu Trư rống rên như bị chọc tiết, mà con gà kia vốn nửa sống nửa chết bị ném cư nhiên tỉnh lại, “quàng quạc quàng quạc” không ngừng, mãnh liệt mổ lưng Tiểu Thất, liều mạng tiến công như thể hắn mới chính là cừu nhân của nó.

Lan Khánh đi đến bên Tiểu Thất, hỏi: “Làm gì nhìn thấy ta liền bước đi? Không muốn gặp ta sao?”

“Không phải, không phải, đương nhiên không phải!” Tiểu Thất vội vàng bò dậy, một tay bắt gà một tay bắt heo, kính cẩn đưa cho Lan Khánh. “Sư huynh, ngài kế tiếp muốn ăn cái nào, muốn gà hay là heo, chỉ cần ngài nói một tiếng, tiểu nhân lập tức đem nó tẩy rửa sạch sẽ, tiện thể nhổ hết lông, rồi mới đưa ngài hưởng dụng.”

Lan Khánh nhìn Tiểu Thất, đột nhiên nhớ tới đêm đó ở trong núi Tiểu Thất làm ra cao lương mỹ vị, hắn chảy nước miếng, rồi lại sụt sụt sịt sịt hút về, nói: “Ta muốn ăn gà ngày đó ngươi nướng!”

“A?” Tiểu Thất ngẩn người.

“Gà nướng, gà nướng!” Lan Khánh nói: “Nửa đêm trong sơn động, gà nướng, ăn ngon!”

Tiểu Thất hiểu ý, vội vàng chấp thuận: “Được!” Tiếp theo liền ném Tiểu Trư sang một bên chạy tới sài phòng (khu cha ci), cầm chút cành khô trở lại, trực tiếp nổi lửa bên ngoài giường chung, đem con gà không biết cao thấp mổ hắn lia lịa cấp tốc nướng lên.

Gà chín, Lan Khánh cũng không sợ nóng, thẳng tay cầm nguyên con mãnh liệt cắn mãnh liệt gặm. Một con ăn hết, do còn chưa thỏa nguyện, hắn vội chạy tới đem con gà không còn cổ lại cho Tiểu Thất nướng.

Ăn no rồi đánh ợ một cái, Lan Khánh liền nằm dài trên thảm cỏ.

Tiểu Thất trộm nhìn Lan Khánh, thấy hắn nheo nheo mắt nhìn bầu trời gờn gợn mây trắng, bộ dáng giống như thực vừa lòng vui vẻ, lúc này tâm tư mới chậm rãi nới lỏng.

Từ khi gặp Lan Khánh tới nay, chỉ cần có cơ hội, Tiểu Thất đều bỏ lương dược thông thuận kinh mạch, đảo khí quy nguyên vào thức ăn của sư huynh. Vốn tưởng rằng mấy ngày nay dược đã phát huy hiệu quả, Lan Khánh cũng không hay nổi điên, không ngờ mới bình thường được ít lâu lại bắt đầu.

Xem ra Lan Khánh tẩu hỏa nhập ma vạn phần nghiêm trọng, phải cho hắn ăn nhiều thật nhiều dược mới được.

Nếu không, theo như lời bát sư đệ, Lan Khánh không sống qua ba năm nữa, vậy thật sự là “lan” nhan bạc mệnh mà.

Hơn nữa, đại sư huynh chết, sư phụ cũng sẽ thương tâm.

Tiếp đó… hắn cũng sẽ thương tâm… một chút.

Tiểu Thất thở dài một hơi.

Hắn phát giác từ ngày gặp lại đại sư huynh tới nay, số lần chính mình thở dài so với mấy năm xưa gia tăng lên rất nhiều.

Tiểu Trư ở một bên, đại khái cảm thấy Lan Khánh ăn no sẽ không rớ đến nó, thấy không còn bị uy hiếp, lại bắt đầu củng củng Tiểu Thất.

Tiểu Thất vỗ vỗ đầu Tiểu Trư, nhẹ giọng nói: “Hư hư hư, đừng củng nữa, ngươi còn chưa ăn đủ a? Còn lại hai khối thịt khô chưa ăn, ngươi xem ta, đại nam nhân mà một bữa chỉ uống một chén cháo, một đùi gà, vậy đúng là bức ép ta mà.”

Tiểu Trư cúi đầu kêu hai tiếng, Tiểu Thất trộm nhìn Lan Khánh, thấy không có động tĩnh gì, lại nhìn Tiểu Trư bộ dáng tham ăn, cười cười, nhẹ giọng nói: “Như vậy đi, chúng ta lại chơi trò “bả nhục tàng khởi lai*”, chỉ cần ngươi có thể tìm ra chỗ ta giấu thịt, ta liền cho ngươi ăn, ngươi thấy thế nào?”

Tiểu Trư đương nhiên không có khả năng trả lời, vì thế Tiểu Thất đứng lên len lén đi ra ngoài viện, Tiểu Trư hiển nhiên cũng đi theo hắn. Đợi ra đến ngoài sân, Tiểu Thất vọt chạy như bay, heo con ở phía sau cứ “hầu hầu hầu…”, vừa kêu vừa truy, ầm ĩ không ngừng.

Đứng bên ngoài thư phòng, Tiểu Thất do thám thấy bốn bề vắng lặng, vì thế liền lấy từ trong ngực ra khối thịt khô, vội vàng đào một cái hố ở vườn hoa, chôn xuống cả thịt cả giấy dầu.

Trong lòng hắn ngầm cười, thế này con heo con kia làm sao kiếm được.

Chốc lát sau, Tiểu Trư đã hầu hầu chạy tới, gặp Tiểu Thất đang dựa vào lan can ngoài thư phòng huýt gió, liền vòng qua củng củng hắn.

Tiểu Thất vẫy vẫy tay, dùng vẻ mặt vô lại cười nói: “Trên người ta không có thịt a, muốn ăn thì chính mình tìm đi! Ngươi tìm được, ta gọi ngươi một tiếng “gia gia”.”

Tiểu Trư kêu vài tiếng, chạy quanh Tiểu Thất hít hít rồi lại củng củng, thấy Tiểu Thất thật sự không đem thịt cho, cái mũi nó động đậy, ngửi ngửi không trung, cuối cùng rời khỏi bên người Tiểu Thất. Heo con đi một chút lại ngừng một chút, thẳng đến vị trí trong vườn hoa Tiểu Thất chôn thịt, liều mạng thúc đất lên.

“Nãi nãi cá hùng! Heo còn lợi hại hơn cẩu a!” Tiểu Thất đi đến bên Tiểu Trư hỏi: “Trư gia gia, nói thật đi, ngươi kiếp trước có phải là cẩu, chẳng qua kiếp này vừa vặn đầu thai thành heo, cho nên mới lợi hại thế này?”

Tiểu Trư sung sướng ăn thịt khô, ngửa đầu hầu hầu hai tiếng, miệng mở ra to thật to, bộ dáng vui vẻ kia quả thực làm Tiểu Thất hoài nghi mình thấy heo tươi cười.

Tiểu Thất đứng ở phía sau xem heo ăn, đột nhiên một cái đầu từ bên cạnh thò ra dò xét, hù Tiểu Thất nhảy dựng.

“Đại, đại , đại sư huynh… đừng dọa người như vậy!”

Lan Khánh nghiêng đầu, hứng thú nhìn Tiểu Trư: “Thật lợi hại a!” Hắn chỉ chỉ heo con, nói: “Ngươi nuôi sao?”

Tiểu Thất suy nghĩ, ý tứ Lan Khánh có lẽ là muốn hỏi năng lực tìm thức ăn lợi hại của heo có phải… hay không do hắn dạy, hắn liền nhanh chóng lắc đầu: “Không, không, không, đây là heo của đại sư huynh, chắc là được nhiễm tiên khí của ngài nên mới lợi hại như thế, bất kể là giấu cái gì ở đâu đều tìm ra.”

Tiểu Thất dứt lời, lại hắc hắc hắc cười nịnh nọt. Hắn đối với Lan Khánh luôn thập phần xu nịnh.

Lan Khánh hừ một tiếng, khóe miệng nhếch lên, cách Tiểu Thất nói hiển nhiên khiến hắn thoải mái.

Lan Khánh nghĩ nghĩ, đột nhiên hỏi: “Nếu ta đem mình giấu đi, nó có thể tìm ra không?” Giọng điệu của hắn giống như chim con nhảy nhót, bộ dáng nóng lòng muốn thử.

“…” Tiểu Thất há miệng thở dốc, không biết nên trả lời cái gì.

“Tiểu Kê!” Lan Khánh quát lên.

“Có có có!” Tiểu Thất vội vàng khom lưng cúi đầu, nói: “Trên cơ bản cũng không phải quá khó khăn, bất quá có thể phải tới phòng bếp mượn một cái đùi gà.”

“Vậy còn không mau đi?” Lan Khánh liếc Tiểu Thất.

Tiểu Thất đành phải chạy lại phòng bếp, tìm trù nương đòi hai chân gà, sau đó cẩn thận gói kỹ vào giấy dầu tránh làm dơ xiêm y sư huynh nhà hắn. Tuy rằng trên y phục Lan Khánh sớm đã đầy máu là máu, ô uế phi thường, nhưng Tiểu Thất vẫn là cẩn thận làm việc này cho tốt, rồi sau đó trở về, đem chân gà nhét vào trong vạt áo sư huynh.

Tiểu Thất bắt Tiểu Trư lại, cầm heo đến trước mặt Lan Khánh.

Tiểu Trư ngửng đầu đối Tiểu Thất kêu vài tiếng, sau đó Tiểu Thất bảo nó: “Nghe đây, nghe đây, còn có hai chân gà bị giấu đi, ngươi tìm được, chân gà kia liền là của ngươi.”

Tiếp theo hắn đem mũi heo dí vào vạt áo Lan Khánh, cho ngửi.

Cái mũi Tiểu Trư giật giật, bắt đầu phát ra âm thanh thèm thuồng “hầu hầu hầu”

Tiểu Thất tiện thể nói: “Tốt lắm, sư huynh ngươi có thế đi trốn, chỉ là đừng chạy quá xa, ở trong nha môn thôi, như vậy Tiểu Trư mới tìm được.”

Lan Khánh tươi cười gật đầu, sau đó quay người lại, rầm rập chạy đi.

Tiểu Thất buông heo. Tiểu Trư ngửi ngửi, chạy tới phía sau Lan Khánh, mà Tiểu Thất số khổ, đuổi theo một người một heo, cùng bọn họ dạo quanh nha môn.

Lan Khánh đầu tiên chạy đến nha môn đại đường, trốn ở phía sau đại trụ, Tiểu Trư tìm được hắn.

Hắn rất vui vẻ, nhưng không cho Tiểu Trư chân gà, tiếp theo lại chạy tới sương phòng Nam Hương sư gia, lấy chăn bông trùm kín người, kết quả vẫn bị Tiểu Trư tìm thấy.

Lan Khánh tiếp tục chạy, chạy tới trong phòng cha hắn, chạy tới chỗ làm công của lục phòng thư lại, nhà kho, mã phòng, kho lúa, cơ hồ toàn bộ nha môn đều đã nhiễu loạn qua. Mà Tiểu Trư một đường hầu hầu hầu đòi chân gà, nhưng Lan Khánh vẫn không cho nó.

Hôm nay, nam nhân trước kia từng là ma giáo giáo chủ, bị chính đạo cho là Tu La địa ngục giết người không thấy máu, đang cười sáng lạn như hoa xuân.

Việc xưa đoạn huyết tinh sát tựa hồ cũng đã qua đi, nếu không khôi phục trí nhớ, hắn hiện giờ chính là tiểu ngỗ tác của nha môn, chỉ cần một chút việc nho nhỏ, liền có thể khiến hắn triển lộ miệng cười thiên chân vô tà, vui vẻ vô cùng.

Tiểu Thất cũng như vậy, tiếp tục lưu lại nha môn làm việc chính mình nên làm, nhìn Lan Khánh, bồi Lan Khánh.

Hắn đại thể không dám nói câu oán hận gì.

Chính là suốt một ngày cho đến đêm khuya đều cùng Lan Khánh chơi “Thi Tiểu Hắc ở đâu?”, làm cho hắn cảm thấychân đều nhanh bị chặt đứt.

Mà heo con Triệu Tiểu Trư cũng thế.

***

Sáng hôm sau, sau khi Lan Khánh theo lệ bắt đầu đi tuần thành, Tiểu Thất liền lập tức rời khỏi giường chung, tránh cho Lan Khánh trở về tìm thấy bắt hắn tiếp tục chơi “Thi Tiểu Hắc ở đâu?”.

Tiểu Thất cơ hồ đến sớm nay mới chợp mắt, quanh mắt lộ hai vành đen, hắn thầm nghĩ tìm kiếm chung quanh xem có chỗ nào hảo hảo ngủ cho thỏa, cuối cùng thấy được một chỗ trong nội nha vô cùng yên tĩnh. Sau đó Tiểu Thất lén chạy vào thư phòng Thi Vấn, nhảy lên xà ngang, thoải mái bắt chéo chân lim dim.

Đang lúc ngủ, mơ mơ màng màng, hắn tựa hồ nghe bên ngoài có tiếng động, bèn mở mắt, ngáp dài một cái rồi nhìn xuống.

Trong thư phòng có hai người, là Thi Vấn cùng Nam Hương. Nam Hương trong tay bưng một mâm nhỏ, trên mâm đặt một khoanh thịt bò, có thịt heo, bên cạnh còn ba bình Hoàng Tửu thản nhiên tỏa hương, xem ra là rượu ngon.

Thi Vấn ngồi bên bàn, Nam Hương mặc kệ trước mặt hay sau lưng người khác, đều đối với Thi Vấn vô cùng cung kính, hắn đứng cạnh Thi Vấn, khom lưng nhẹ giọng nói: “Đại nhân, công tử sẽ sớm trở lại, ngài mau quyết định mới tốt.”

Nói xong, Nam Hương lấy từ trong lòng một bao bột phấn, giao cho Thi Vấn.

Thi Vấn chần chừ một lúc, sau mới nói: “Lần trước chúng ta cho hắn ăn dược, ăn xong cũng không thấy hữu dụng, tân dược so với trước kia có thật tốt hơn? Nếu là vô dụng giống nhau, dược lại hại thân, vậy không phải hại hắn?”

“Đại nhân, mê hồn tán này là đệ tử thật vất vả mới tìm được, nghe nói nếu dùng rồi sẽ buồn ngủ không dậy nổi, vô luận làm cái gì, hôm sau tỉnh lại sự tình phát sinh đều sẽ không nhớ rõ. Dược này so với trước kia tốt hơn gấp trăm lần, cũng quý gấp trăm lần. Nếu không phải ngài không muốn đem công tử trói lại, sợ công tử bị thương, đệ tử dù luyến tiếc chút tài sản nhỏ của đại nhân vẫn đem đổi lấy dược này.”

Không muốn đem công tử trói lại? Sợ công tử bị thương? Còn, vô luận làm cái gì, hôm sau tỉnh lại sự tình phát sinh đều sẽ không nhớ rõ? Tiểu Thất cả kinh, nghĩ thầm, hai người kia rốt cuộc định làm gì đại sư huynh nhà hắn? Cư nhiên phải phóng loại mê hồn tán có thể không cần tốn nhiều sức cũng làm người ta thúc thủ chịu trói này vào rượu và thức ăn?

Có lẽ nào, có lẽ nào, Thi Vấn này chính là ngoài mặt công minh chính trực, kỳ thực tâm tư cũng là hạng tiểu nhân, muốn dùng mê hồn tán khiến đại sư huynh mê man; sau đó hắn nhân cơ hội, đối với đại sư huynh xinh đẹp đến chim sa cá lặn, diễm lệ đến hoa nhường nguyệt thẹn, yêu kiều đến thiên địa vô quang, quyến rũ đến nhật nguyệt vô sắc, làm cái gì phụ tử cái gì loạn luân, người người không chấp nhận?

Nãi nãi cá hùng! Điều này sao được!

Tiểu Thất nhướn mày, đang nghĩ ngợi nên làm gì kế tiếp, thì Nam Hương lại nói:

“Đại nhân, tối nay là mười lăm trăng tròn, cũng là thời điểm công tử khó khống chế nhất. Ngài nên sớm hạ quyết tâm!”

Thi Vấn trầm ngâm một lúc, sau mới gật đầu: “Được rồi!” Hắn tiếp nhận bao dược trong tay Nam Hương, vẩy vào rượu và thức ăn, trộn vào hai phần thịt, lắc lắc bình rượu, rồi sau đó hít một hơi thật dài.

Thi Vấn thì thào nói: “Tiểu Hắc con ta, hy vọng ngươi có thế hiểu được nỗi khổ tâm của cha, cha cũng là không muốn đối với ngươi thế này… Chỉ là… Ai…”

Tiểu Thất ở phía trên nghe ngóng, cảm thấy hai người này vô cùng cổ quái, sự tình không hề đơn giản như mặt ngoài.

Nhưng hắn từ đầu tới cuối vẫn không nhìn thấu Thi Vấn cùng Nam Hương rốt cuộc muốn hại Lan Khánh hay là có ẩn tình khác.

Nghĩ nghĩ, Tiểu Thất quyết định trước cứ án binh bất động, hết thẩy xem hai người này muốn làm gì rồi tính sau.

***************************

* bả nhục tàng khởi lai: giấu thịt ^^

Chương8 | Chương10

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s