[Đừng đi đến tan thành tro bụi] Chap1

1.

Khi vẽ Kame, Koki quyết định dựa vào một cảm nhận mang tính chất hơi siêu thực một chút. Và từ quá khứ. Đó là khi Kame mười lăm tuổi, hoặc mười sáu, cậu ta ngồi xổm trên bãi biển và dùng một cái cành vẽ linh tinh hay viết lách gì đấy. Dù sao thì tư thế không quan trọng, đang làm gì cũng không quan trọng, chính yếu vẫn là buổi sáng vùng biển đầy nắng, có thể gọi là chói, và Kame-mười-lăm-tuổi (hoặc mười sáu), phải là cậu ta của khi đó. Rồi thì, cậu bắt đầu quệt màu.

Cậu đã dùng một bảng màu điềm đạm và ấm áp. Điềm đạm, nhưng lại ấm áp. Không biết từ nào mới đúng. Là để vẽ lại lớp màu sắc bao quanh Kame khi đó, hoặc toát ra từ chính cậu ta. Phải dùng tưởng tượng để chọn màu, vì khí chất không thể nhìn thấy bằng mắt thịt, và cảm giác cũng không thể nhìn thấy bằng mắt thịt. Cũng như những định nghĩa như màu vàng là sức sống, màu đỏ nhiệt thành hay màu xanh lạnh nhạt, cũng đều là xuất phát từ tưởng tượng. Ngoài ra, còn phải dựa vào nỗ lực nhớ lại những chi tiết của một mảnh kí ức đã xảy ra được hơn một thập kỷ, tất cả đều là chuyện đã qua.

Tất cả đều là chuyện đã qua. Kame của niên thiếu, Koki của niên thiếu, buổi sáng vùng biển nắng chói, màu sắc của điềm đạm và ấp áp. Bức tranh vẽ trông cẩu thả, nhưng cậu quyết định như thế, để những màu sắc va vào nhau, hòa vào nhau; để những đường nét hình mẫu chỉ là một tập hợp của các đường phác ngắn và đậm nhạt không cố định, màu bên trong cơ thể qua những kẽ hở đổ ra ngoài không khí không màu và tan biến. Bởi vì ngay cả Koki cũng chẳng còn chắc chắn nữa, kí ức không có đường viền liền mạch và màu sắc gọn gàng. Bởi vì đấy chỉ là tưởng tượng, thời gian trôi qua rất nhiều thứ từ chắc chắn biển đổi thành chênh vênh, thật và giả ngả ngớn vào nhau. Bởi vì, tất cả đều là chuyện đã qua.

Tất cả đều là chuyện đã qua.

Những màu sắc đấy, nếu từng tồn tại, cả thảy đều đã chảy ra ngoài hư không

và biến mất.

Giới thiệu | Chap2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s