Làm Cách Nào Để Viết Slash Như Một Bé Gái – Chi

[Slash]

Thấy người người viết fic bàn luận về thể loại slash (còn được gọi là giai đẹp x giai đẹp) và được nhà nhà ủng hộ, mình cũng ham vui một tí.

[Fic dịch]Title [Tựa đề]: How to Write Slash Like A Kid | Làm Cách Nào Để Viết Slash Như Một Bé Gái
Author [Tác giả]: Jesse Hajicek.
Translator [Người dịch]: Chi, với sự giúp đỡ của Hea và Kea.
Genres [Thể loại]: Slash (boyxboy). Humor.
Warning [Cảnh báo]: (phải thêm cái này cho chắc ăn) Chống chỉ định với người mẫn cảm hoặc có tiền sử mẫn cảm với các thể loại bêu riếu giễu cợt bôi bác. Bất cứ phản ứng phụ không mong đợi hoặc ngoài ý muốn đều không thuộc trách nhiệm của tác giả và người dịch. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Summary [Tóm tắt]: Thấy người người viết fic về thể loại slash (còn được gọi là giai đẹp x giai đẹp) và được nhà nhà ủng hộ, mình cũng ham vui một tí.
———-~oOo~———-

.::Chuẩn Bị::.

Thiết kế nhân vật

Hãy biến nam chính của bạn thành một em trai đẹp rạng ngời và vô cùng chói lóa. Hãy bỏ ra hàng giờ để thiết kế mắt mũi, tóc tai, áo quần, và phác thảo em í đằng sau vở bài học Toán bằng chì màu Pentel. Không phải mất công xây dựng tính cách nhân vật. Dùng của bạn là được. Cũng không phải lo đến mục tiêu chí hướng gì sất; khát vọng lớn nhất đời em đương nhiên là tìm thấy True Love.

Con bạn thân của bạn sẽ lãnh trách nhiệm sản xuất anh đẹp trai còn lại. Nên nhớ, cả hai không được có cùng màu tóc. Nếu vẽ ra giấy thì đứa đầu đen đứa đầu trắng cho nó đúng tiêu chuẩn Nhật Bản.

Gay boys: sinh vật yếu đuối đầy mâu thuẫn

Bạn biết điều này bởi vì bạn yếu đuối và mâu thuẫn, hơn nữa chân tướng của gay boy là một thiếu nữ đang yêu với phụ tùng đặc biệt trong đũng quần chứ còn gì nữa? Tự ti là đức tính số một; em xinh trai của bạn có thể tự chà đạp mình và anh đẹp trai của con bạn thân có thể ca ngợi yêu đương em í, câu chuyện có thể cứ thế mà tiếp diễn cả chục chương liền – chỉ cần thằng bé cưng của bạn đừng tin những gì thằng kia nói.

Cái tên ẩn chứa sức mạnh

Khi rên rỉ đương lúc quằn quại trong sung sướng, tên nhân vật phải là một âm thanh thật du dương. Bạn không chắc quằn quại trong sung sướng nghe nó ra làm sao, nhưng hẳn là du dương rồi. Và nhớ chọn cái tên độc hàng vào, để đến khi trở thành siêu sao bạn có thể Google nó và khám phá ra những fanart bí mật mà các fan quá nhút nhát không dám tặng bạn.

Nhập vai!

Bây giờ bạn và con bạn thân có thể đưa hai trai ra chạy thử được rồi. Mục tiêu lần này là làm cho con bé kia nức nở và lê lết vì mất máu, và làm bạn thấy ấm nóng bên dưới. Nhưng hãy cẩn thận! Bạn có thể vô tình tạo ra một nội dung thực sự hấp dẫn – mà mấy cái đó lại tốn công chăn dắt cực kỳ.

.::Đặt Bút Viết::.

Thì cứ viết thôi!

Vẽ nháp và nhập vai đợt một với con bạn có thể xem là chuẩn bị tươm tất. Bây giờ bạn phải viết càng lia lịa càng tốt. Nếu bỏ thời gian ra ngồi nghĩ ngợi tình tiết hoặc bối cảnh hoặc nhân vật phụ, hứng của bạn sẽ mọc chân chạy mất!

Lời bài hát

Bạn có thể rung động trái tim người đọc bằng cách sử dụng lời bài hát. Bất cứ khi nào nam chính đang nghe nhạc, hãy chu đáo kèm theo tên bài và ca sĩ. Tuyệt hảo hơn nữa là chương nguyên xi phần lời vào, theo sau là chi tiết về nội tâm nhân vật dựa theo đó.

Dĩ nhiên, bạn đang nghe gì là nhân vật nghe đó, và nội tâm bạn trồi sụt thế nào thì nội tâm nhân vật cũng lên xuống thế ấy.

Miêu tả

Phần này rất quan trọng, góp phần giúp người đọc hình dung ra câu chuyện. Hai chi tiết thiết yếu cần phải miêu tả là: 1. người-đẹp-không-phân-biệt-giới-tính và 2. phục sức của người-đẹp-không-phân-biệt-giới-tính. Cẩn thận đừng để sót dù chỉ một đốm tàn nhang hoặc một mẩu phụ trang. Cảnh đẹp cũng nên được dựng lên một cách sinh động để người đọc có được cảm giác đi cùng câu chuyện. Mấy thứ xinh xinh như con nít hay con vật, tả hay không tùy hỉ bạn.

Đừng tả những gì chán òm hoặc xấu òm. Người đọc không muốn hình dung ba cái thứ đó.

NPC’s – Non-playing characters

Đối với nhân vật phụ, bạn chỉ cần đặt tên, xong. Ngoài ra thì cứ lấy tuyến nhân vật phụ trong anime bất kỳ mà dùng. Bảo đảm không ai nhận ra.

Dùng từ đao to búa lớn

Bạn không hiểu chúng có nghĩa gì cũng không sao. Nếu mà nghe vừa tai thì cứ quăng vào thoải mái. Chúng sẽ đội trí thông minh của bạn lên mấy bậc. Bạn cũng có thể chế thêm phiên bản mới hơn, oách hơn cho những từ có sẵn. “abc” nghe kêu như pháo tép? “xyz” sẽ nổ như pháo bông! (T/N: Không tìm được ví dụ, người đọc vui lòng tự thêm vào ^^”’)

Tell, don’t show

Ừ thì, đúng là bọn họ nói phải làm ngược lại, nhưng bạn biết được một sự thật luôn bị họ bưng bít: lải nhải ra một lốc mâu thuẫn và động lực thúc đẩy nhân vật quáááá sức là cà kê dê ngỗng! Bạn sẽ mất đi một lượng lớn người đọc, những người đã ngóng chờ cảnh ái ân mặn nồng đến phát chán. Cứ khai ra tính cách nhân vật và tình huống trong một hoặc hai đoạn văn cho xong chuyện.

Sau này, nếu nhỡ nhân vật có phải đi trật đường ray, cứ đổ bừa cho “lý do kỳ lạ”. Mẫu: “Bình thường, anh là người rất a-bờ-cờ, nhưng không hiểu vì lý do kỳ lạ nào đó, anh bỗng cảm thấy rất dê-sờ-rờ.”

Nội dung là hoang tưởng

Đúng là bạn cần có một ý tưởng để viết, nhưng không việc gì phải theo nó tới cùng. Nhiệm vụ của nó chỉ là để tạm thời ngăn cản hai nam chính đến với nhau. Chừng nào họ đã thốt lời yêu, hãy an tâm phủi nó đi chỗ khác.

Đừng kiểm duyệt!!

Trong một slash fic, sex là phần tất yếu không thể thiếu, là đích đến mà người người mong đợi. Có điều, bạn không thể cứ vứt toẹt nó ra như trước kia. Đâu thể để người đọc nghĩ em xinh trai của bạn là một gã lẳng lơ trơ trẽn! May mắn thay, tiết hạnh của em í sẽ được bảo toàn nếu bạn làm theo điều sau: tỏ tình trước, gật đầu bước lên giường sau. Tình chưa tỏ thì cuộc mây mưa dưới sự chấp thuận của đôi bên đương sự sẽ chưa có ngõ.

Tuy nhiên, trước khi đến được thời khắc thiêng liêng đó, hãy để cho trí tưởng tượng của bạn bay bổng với rape (tục gọi là giếp). Ai ai cũng biết một uke được giếp tới nơi tới chốn là một uke dịu dàng và mềm mỏng, thịt không dai mà lại rất ngọt. Hãy xem giếp như một hương liệu ướp đặc biệt cho uke.


Author’s notes

Trả lời từng review một. Và cũng đừng lo A/N của bạn làm hỏng mạch câu chuyện; khiến cho người đọc cảm thấy được yêu thương và trân trọng quan trọng hơn nhiều. Bằng không, họ sẽ ngừng đẩy chỉ số review lên, lên nữa, lên mãi – và chỉ số đó là điểm số của bạn.

.::Thành Công::.

Được thiên hạ để ý

Lý do chính là đây. Chứ không thì bạn viết vì cái gì? Vì sự nghiệp dùi mài ngòi bút và nghệ thuật viết ư? Đừng ngây thơ thế. Bạn có thể không cao, nhưng bạn phải biết kiếm thang leo để người ta ngước nhìn. Để tăng số lượng review, bạn có thể chiêu dụ những người đọc có tài mắm muối câu kéo để buôn chuyện trong mục review.

Fanart

Cái này còn có lý hơn cả review. Một khi vớ được hãy trưng ra trong profile.

Fanfic

Cái này lại còn có lý hơn nữa! Hãy mồi chài lôi kéo khách cho nó như thể nó là em gái cưng của bạn. Fanfic đỉnh của đỉnh là crossover fanfic, bởi vì khi đó bạn có thể hưởng sái lượng fan của tác giả khác, đôi bên cùng được lợi. Lưu ý: trong trường hợp hiếm hoi có ai đó viết review cảm nhận hoặc đào sâu vào chi tiết nhân vật hoặc bối cảnh của bạn, hãy hồi âm một cách hời hợt qua loa. Tin tôi đi, bạn không muốn khích lệ loại review này đâu!

Tiếng tăm trên vùng trời Internet

Vâng, cái này đây, cái này chính là chân lý. Tất cả chất xám, ước mơ, nỗ lực, lén lút, thậm thụt… dốc ra là vì nó. Huy chương vàng của online fic. Khi người đọc bắt đầu dời mắt khỏi câu chuyện của bạn để nghía đến bạn, khi họ bắt đầu bàn tán xem bạn nói gì, làm gì, và thích gì, đó là lúc bạn thắng cuộc chơi và lên làm trùm.

Bạn có thể kéo dài giai đoạn này tùy thích để tận hưởng, ngay cả khi thỉnh thoảng bạn mới ưu ái tương bút viết cho vài mẩu fic con con. Tuy nhiên, được hâm mộ mãi mãi nghe sướng thật đấy, nhưng không hiểu vì lý do kỳ lạ nào đó, các bà trùm dường như mất đi hứng thú với ngai vàng của mình một khi họ tìm được việc làm ở thế giới xôi thịt xô bồ bên ngoài. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng đây có thể là hậu quả của “hiện tượng bức xạ lương tháng định kỳ”.

.::Phụ Lục: Làm Cách Nào Để Viết Slash Như Một Bé Trai::.

Bởi vì bé trai thì đơn giản hơn bé gái nên phần này chia ra thành gạch đầu dòng cũng được.

+ Nam chính đánh lộn như rươi, giết người như ngóe.

+ Sex tá lả. Mọi người, mọi lúc, mọi nơi. Nhớ phải làm cho bất tiện và gơm gớm một tí, vì yếu tố chân thật ấy có thể khuấy động quần bạn.

+ Tình tiết chính là người chết hoặc nhà cháy. Xe nổ là tình tiết phụ.

+ Tập trung miêu tả vũ khí, xác người, và sex. Muốn thêm điểm thì tả thêm ninjutsu. Và không cần phải tả xe, chỉ cần tên hãng và đời là đủ.

+ Phần lớn thời gian, hãy cố gắng giữ tình yêu của nam chính bên ngoài ống kính. Biến tình yêu thành kẻ thù là phương pháp hiệu quả nhất.

+ Chừng nào chán rồi không thích viết nữa, khai tử nam chính hoặc tình yêu.

— Combo bonus: cho nam chính giết tình yêu.

— Double combo bonus: cho tình yêu giết nam chính, ra tay giữa lúc thằng bé đang nói chuyện càng tốt.

— Triple combo bonus: cho nam chính giết tình yêu, xong chết một cái chết vô cùng nhảm nhí. Nhưng hãy cẩn thận! Bé trai nào liều mạng thử đòn triple combo bonus có thể sẽ viết ra tác phẩm văn học, và như vậy là game over.

+ Mục tiêu là cảnh kết thúc máu me hoành tráng, cho nên hãy viết ngăn ngắn thôi mà vẫn đủ kinh và đủ chữ để giết.

+ Review là cái giống gì. Nếu bạn quan tâm đến những gì lũ con gái nói, bạn đã không viết về hai thằng giai đè nhau ra rồi.

Chúc bạn viết slash thành công!

[HẾT]
[Wed. Feb 11, 09.]

1 thought on “Làm Cách Nào Để Viết Slash Như Một Bé Gái – Chi”

  1. Mỹ Ctrl+B said:

    Đọc mà sặc cười. :v
    Cảm ơn người dịch nhé ❤

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s