[Mèo thành phố] Chap3

3: Mèo thành phố được bữa no mắt

Kal Kally

~*~

Nhiệm vụ mới của Illumi xem ra không dễ dàng. Cậu ta được thuê ám sát cùng lúc năm nhân vật cấp cao trong một doanh trại quân đội.

Hisoka bực tức cắn cái dây, thằng nhóc chết tiệt, dám buộc gã vào gốc cây cạnh chỗ họ đỗ. Nhưng cái dây thì dày mà răng mèo con thì yếu. Bình thường gã gẩy tay một cái là cái cây đổ sập ngay, ấy vậy mà giờ gã vừa cắn, vừa kéo vẫn chẳng giật đứt được sợi dây chết dẫm.

Cuối cùng cũng phát chán, gã bỏ cuộc và quan sát Illumi.

Gã từ trước tới giờ chỉ biết Illumi làm việc một mình. Đây là lần đầu tiên gã thấy cậu ta lãnh đạo cả một tiểu đội nhỏ. Illumi cắt cử đâu ra đấy, từ việc vô hiệu hóa hệ thống cảnh báo cho tới việc phân chia mục tiêu ám sát cho cậu ta và bốn tùy tùng. Cả bốn gã đàn em đều cao và cơ bắp hơn hẳn Illumi nhưng quanh cậu ta toát ra một vẻ quí phái và uy quyền khiến người khác mới nhìn đã phải khuất phục. Hisoka thấy mình không rời mắt được khỏi sát thủ trẻ, gã chưa bao giờ thấy Illumi như thế này.

~*~

Hisoka chán ngán gặm nhấm cái dây trong suốt quãng thời gian Illumi và đám tùy tùng biến vào trong khu doanh trại. Đội lốt mèo thật chẳng thú vị gì. Nếu giờ gã là người thì có phải gã đã tếch theo Illumi mà xem tiếp cuộc vui không?

Hơn nửa tiếng sau Illumi quay lại. Một trong bốn gã cận vệ đi khập khiễng, còn cậu ta ngoài vết xước trên má từ lúc đầu ra thì không xây xát chút nào.

Khá đấy. Hisoka tán thưởng.

“Meow.”

Illumi tháo dây buộc và bế gã lên.

Chợt một tiếng nổ khủng khiếp làm mặt đất chấn động. Chân mèo cào cấu áo Illumi khi Hisoka cố dướn người nhìn qua vai Illumi về phía cột khói khổng lồ đang bốc lên từ đám cháy lớn phía doanh trại.

“Cậu chủ!!! Chúng ta chỉ được lệnh ám sát đối tượng thôi!” Một gã cận vệ lo lắng. “Silva-sama sẽ–“

Một mũi kim tiêm đâm sập vào thân cây đằng sau tên cận vệ làm mặt hắn trắng nhợt đi. “Ngươi theo ta hay theo cha ta?” Illumi quắc mắt.

Tên cận vệ sợ hãi lúng túng, rồi cúi đầu và không nhiều lời nữa.

Illumi bế mèo lên xe và đặt xuống ghế trống bên cạnh. Xe chuyển bánh. Lần này Hisoka không thèm meo meo đòi nữa. Gã cứ thế leo lên lòng cậu ta và nằm ngon lành ở đó. Illumi có vẻ ngạc nhiên, nhưng rồi cậu ta chậc lưỡi và gãi nhẹ tai gã.

Hisoka ngáp dài. Mèo dễ buồn ngủ thật, bởi giờ đây gã thấy mắt mình cứ díp hết cả lại. Gã dựa mình vào Illumi, tự dưng lại thấy vui vẻ. Gã nhớ lại cuộc nói chuyện của Illumi với tên phục vụ trong hộp đêm. Vì có kẻ cợt nhả cậu ta mà cậu ta phá hủy cả nửa khu quân sự.

Lần này khoác lốt mèo cũng có cái hay. Gã càng lúc càng thấy cậu trai này thật thú vị.

~*~

Illumi bắt bọn cận vệ ra về hết, chỉ một mình lên khách sạn. Có lẽ cậu ta vẫn chưa giải quyết xong công việc ở thành phố này nên vẫn chưa về lãnh địa của gia tộc.

Phòng khách sạn năm sao, chà, khẩu vị của Illumi cũng không tồi.

Hisoka đi quanh nhìn phòng của Illumi. Cậu ta thả gã xuống đất rồi biến thẳng vào phòng tắm. Gã liếc nhìn về phía đó, bỗng lại cảm thấy người mình nóng hẳn lên. Cửa kính của phòng tắm để lộ ra dáng người đằng sau nó, những đường nét mờ ảo khiến gã lại nhớ lại điệu nhảy trong hộp đêm.

Tay Illumi đưa qua cơ thể, Hisoka nuốt nước bọt, tưởng tượng đó là tay mình. Chà, cậu ta đúng là không cảnh giác chút nào hết. Giờ mà gã là người thì thế nào cái cửa phòng tắm đó cũng bay mất ngay.

Chợt cửa phòng tắm mở. Illumi bước ra.

“MEOW!” Hisoka chết sững, máu dồn hết xuống phía đó còn mọi ý nghĩ đều bay ra khỏi cửa sổ.

Sát thủ nhà Zaodecks không có một mảnh vải trên người. Cậu ta thậm chí còn không thèm khoác khăn tắm, chỉ bước thản nhiên vào phòng mà phô diễn tất cả sự huy hoàng của cơ thể mình cho cặp mắt mèo đang choáng váng.

Hisoka quên cả thở.

Illumi có một dáng người rắn chắc nhưng không có vẻ vạm vỡ thô thiển. Chỗ nào cần cong thì cong, chỗ nào cần cơ bắp thì cơ bắp, chỗ nào cần phẳng thì phẳng… và hầu như không có lông. Chả kém gì đàn bà, Hisoka liếm mép. Những giọt nước rơi xuống từ tóc Illumi và lướt trên da như sự vuốt ve của một người tình. Ánh mắt mèo đi từ đôi môi đầy đặn xuống chỗ lõm chỗ xương đòn, rồi xuống hai cái núm hồng trên ngực sát anh chàng sát thủ. Gã không dám nhìn xuống sâu hơn nhưng mắt mèo không nghe lệnh gã, cứ thế đi tiếp. Cứ như thể là Illumi vừa bước ra khỏi giấc mơ nóng bỏng nhất của một thằng đàn ông thay vì bước ra khỏi phòng tắm!

“Nào, giờ đến lượt mày nhé.” Illumi nhấc gã lên và ôm vào ngực.

Không kịp nghĩ, Hisoka bắt đầu gừ gừ. Gã chịu không ngăn mình được khi mà tai mèo lại đặt ngay phía trên cái núm hồng bên trái ngực Illumi.

Illumi đặt gã xuống sàn phòng tắm, rồi quay lưng lại và kiễng chân lên lấy cái gì đó trong tủ phía trên cao. Tư thế ấy cho Hisoka nhìn toàn cảnh lưng trần và cặp mông tròn trịa. Hisoka dướn người lên, đưa chân mèo vế phía làn da mềm mại. “MEOW!!!” Gã suýt nữa thì đập đầu xuống sàn gạch vì chân mèo ngắn quá đi mất thôi, với không có tới.

“Chuyện gì xảy ra thế?” Illumi vội quay lại nhặt gã lên lo lắng.

Cậu chứ còn cái gì nữa. Hisoka meo thiểu não. Chết tiệt, cậu đang giết tôi đấy.

Illumi rõ ràng không nghe thấy ý nghĩ của gã, bởi cậu ta ngồi xuống và nhấc chú mèo con lên đặt ngay giữa hai chân. Hisoka cứng cả người, cảm thấy đuôi mình ở trên thứ gì đó mềm, ấm và dày không nhầm lẫn được.

Quá sức chịu dựng của mèo con!

Mình cần một trận tắm dài và thật lạnh. Ngay lập tức! Hisoka nghĩ và nhảy vội vã vào bồn tắm, hết chịu nổi ngọn lửa đang liếm dọc sống lưng. Nước dù ấm vẫn có vẻ có tác dụng. Sự thèm muốn hướng tới sát thủ trẻ đã dịu đi.

“Vậy mà tao nghĩ mèo sợ nước chứ.” Illumi kêu lên, mắt mở to kinh ngạc.

Chết dẫm.

Hisoka cũng nghĩ y như vậy.

“Tốt. Vậy thì tắm sạch cho mày dễ dàng rồi.” Illumi cười. Nếu Hisoka ở bất cứ một nơi nào khác thay vì ướt sũng trong bồn tắm thì gã đã choáng ngợp trước biểu cảm hiếm hoi trên gương mặt thường vô cảm đó, nhưng giờ đây hắn còn đang bận chiến đấu với bản năng mèo.

Chỉ hai ngày làm một chú mèo con mà Hisoka đã học được một bài học: Nước thực sự là kẻ thù lớn nhất của loài mèo!

Một nỗi sợ hãi không giải thích được dâng lên ngẹn cổ, người nóng bừng như thể có hàng nghìn con kiến bò dưới da trước nỗi khủng khiếp mà nước ấm đang gây ra cho từng cọng lông trên người gã. Illumi nhấc gã ra, bôi xà phòng tắm cho thú cưng và bắt đầu cọ rửa. Giống như bất cứ một chú mèo con ngoan ngoãn nào, gã cào cấu, gầm rít, chiến đấu không ngừng nghỉ với thứ bất công đã bị áp đặt lên hắn dưới hình thức của một trận tắm mèo.

~*~

Tuyệt thật. Hisoka xù lông lắc người làm nước bắn tung tóe khắp nơi. Giờ thì gã sũng nước và cứ bị thôi thúc bởi sự thèm muốn liếm lông thật là khô. Đã thế Illumi còn đá hắn ra khỏi phòng tắm và đóng sập cửa lại trước mũi hắn nữa chứ. Gã nhảy xuống giường làm chăn đệm ướt cả. Cho thằng sát thủ đó biết tay!

“Hư quá!” Illumi kêu lên khi vừa bước ra khỏi phòng tắm, vừa đi vừa lau tóc bằng một cái khăn có thêu họa tiết hoa kiểu ngớ ngẩn nhất mà gã đã từng thấy.

Illumi ôm gã lên và lôi ra một cái khăn khô khác bọc gã vào trong. “Để tao lau cho mày nào.” Cậu ta thì thầm và ngồi xuống giường, rồi chà cái khăn nhẹ qua bộ lông trắng.

Thật dễ chịu, gã vươn người, rồi ung dung ngồi xuống đùi Illumi. Phải thế chứ. Gã liếc sang bên, hơi hối lỗi khi nhìn những vết mèo cào trên khắp hai cánh tay trần. Nhưng mà thây kệ, cậu ta chẳng phải là một đứa con gái yếu đuối. Một sát thủ mạnh như cậu ta thì mấy vết cào đó đến sáng là lành lại ngay thôi. Nhìn xem, vết thương trên má hồi nãy giờ đã chỉ còn lại là một vệt đỏ dài, chẳng mấy chốc nó sẽ biến mất như Illumi chưa bao giờ bị thương cả.

Gã đã gần khô sau khi được Illumi lau cho, và đã liếm lông một hồi lâu. Sát thủ nhà Zaodecks mở tủ và khoác lên người một bộ áo ngủ bằng lụa xanh thẫm. Thứ sức nóng hừng hực đã thiêu đốt Hisoka suốt từ trong hộp đêm đã tắt phụt khi gã phải chống lại nước, giờ lại nhen nhóm trở lại.

Bao nhiêu loại vải không chọn, mắc mớ gì cậu lại phải dùng lụa cơ chứ hả Illumi?

Bộ áo ngủ vừa vặn với Illumi như thể nó được may dành riêng cho cậu ta. Lụa mềm mại áp chặt vào đùi, vào ngực sát thủ trẻ, vừa lộ liễu, vừa kín đáo, khiến cậu ta trông vừa yếu đuối vừa nguy hiểm. Illumi lôi cái túi đã dừng lại mua trên đường đến khách sạn ra và lấy từ đó cả một bộ vật dụng cho thú kiểng. Cậu ta đổ thức ăn khô cho mèo đầy bát rồi đặt nó cạnh cửa gần một bát nước lớn. Cậu ta còn chuẩn bị cả khay cát và một cái gối thật êm cho mèo.

Hisoka đi lại gần và nhăn mặt khi ngửi mùi thức ăn khô. Gã quay đầu đi ghê tởm và nhìn lên Illumi.

Cái gì thế này hả? Đi kiếm thứ khác đi Illumi.

“Meow!”

Illumi đưa cái bìa hộp thức ăn khô lên nhìn với vẻ ngạc nhiên. “Ủa, ở đây nói mèo thích ăn thứ này lắm mà nhỉ?” Cậu ta cúi xuống vỗ nhẹ lên đầu mèo. “Thế mày ăn gì? Ah, đúng rồi.”

Illumi mở tủ lạnh và đổ cho Hisoka một bát sữa đầy. “Cái này chắc là được đây.”

Sữa?!?

“Meow! Meow!” Hisoka rít lên phản đối. Còn tệ hơn là thức ăn khô! Cả cuộc đời gã gã chưa bao giờ nhấp môi một giọt nào thứ đồ uống dành cho đàn bà trẻ em đó!

Hơ, nhưng mà chân gã cứ tiến về phía trước, và ria mèo thì rung rung phấn khích. Một vài giây sau gã đã thấy lưỡi mèo đặc sệt thứ chất lỏng ngọt lịm kia.

Bài học thứ hai mà Hisoka học được trong tối nay: Mèo con không thể chiến thắng sữa!

“Cái này là dành cho mày nhé.” Illumi vỗ vỗ cái gối và đặt gã lên trên đó.

Cơ thể mèo con thật yếu ớt, bởi suốt cả một ngày chạy rong giờ gã đã thấy thấm mệt. Nhưng đây không phải là nơi mà gã muốn ngủ, nhất là khi cái áo lụa kia cứ rung rung rung rinh quay về giường và thả mình xuống đó với một vẻ gợi cảm khiến gã chỉ muốn cắn nát chân mèo.

Gã chạy theo Illumi và nhún chân nhảy lên giường.

“Không được!” Illumi gắt và bế gã trở lại đệm. “Nằm yên ở đây.” Cậu ta quất vào mông mèo một phát đau rát.

“MEOW!” Hisoka rít lên tức giận. Illumi lừ mắt, cái nhìn dữ dội đã làm cả bầy chó cụp đuôi. Thật đáng tiếc là nó không có tác dụng với Hisoka mèo con – kẻ đã từng là nhà ảo thuật. Gã tảng lờ Illumi và lại nhảy lên giường.

Cứ thế dằng co thêm đôi ba lần nữa. Cuối cùng Illumi bỏ cuộc. Sát thủ trẻ thở dài nhìn con mèo con ngênh ngang cạnh gối mình. “Tao chịu thua. Được rồi, mày cứ ở đó đi.”

Hisoka vẫy đuôi lia lịa mừng chiến thắng của mình.

Đêm nay hẳn sẽ hấp dẫn lắm đây.

Chap2 | Chap4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s