[Mèo thành phố] Chap9

9: Mèo thành phố đến ứng cứu

Kal Kally

~*~

Chân mèo con ứa máu vì những mảnh gỗ vụn. Hisoka không thấy đau, hoàn toàn mờ mắt vì sự tức giận và lo lắng như một cơn bão lửa đang lồng lộn trong lòng mình. Đã phải hơn một tiếng trôi qua. Ai mà biết được chuyện gì đã xảy ra? Với những kẻ như gã, như Illumi thì ngay cả những trận chiến quyết định số phận của cả đời người cũng có thể ngã ngũ trong chớp mắt.

Hình như đã có lúc gã không có tượng ấn tượng gì mấy với Illumi, có lẽ vậy, Hisoka không nhớ rõ lắm. Bởi ngay lúc này thì mọi suy nghĩ, mọi giác quan của hắn tất cả đều dồn cả vào cậu ta.

Gã nhớ lại khi gã gặp Illumi lần đầu tiên ở cuộc thi Hunter, một kẻ buồn chán và tẻ ngắt.

Gã nhớ lại điệu nhảy hoang dại mà gã được xem.

Rồi vẻ mặt của Illumi khi gã nhất định đòi theo lên giường ngủ và cách cậu ta vỗ vỗ xuống đệm giường gọi gã vào chăn.

Hay là lúc cậu ta tỉnh bơ ngồi ăn bữa tối trong nhà hàng sang trọng với một con mèo xơ xác.

Đôi mắt đầy tử khí ấy… có lẽ những giây phút đó sẽ không bao giờ quay lại nữa. Cậu ta chỉ là một món đồ chơi mà gã vô tình nhặt được, nhưng nếu mất món đồ chơi ấy…

Nóng. Hisoka cáu tiết quay lại cố đớp vào cái vòng cổ của mình. Dĩ nhiên là gã đớp hụt. Thứ mà gã Sano để vào trong vòng cổ của gã giờ đang tiết ra một cái gì đó như là chất lỏng, nó làm da gã tấy lên như bị bỏng. Chợt có tiếng cửa mở, gã cảnh giác thôi không làm ầm lên nữa mà thận trọng lắng nghe.

Tiếng bước chân của hai người cao to đi cả giày vào phòng. Dựa vào giọng nói thì đó là hai thuộc hạ mà Hisoka đã thấy đi theo Illumi.

Tiếng đồ đạc bị lục tung.

“Đây rồi.” Một kẻ kêu lên. “Giấy tờ tài khoản ngân hàng.”

“Mày làm gì thế!” Tiếng người còn lại kinh hãi. “Chúng ta chỉ được lệnh mang con mèo đó đi!”

Tiếng dao đâm ngập vào thịt.

Tiếng người hộc máu.

“Mày… chính mày là kẻ phản bội!”

“Giờ mới biết thì quá muộn rồi.” Kẻ vừa tấn công cười đắc thắng.

“Illumi-sama sẽ không tha cho mày!”

“Illumi-sama.” Giọng hắn đượm vẻ chế giễu. “Trên đời này chỉ có hai người có thể chế ngự được hắn. Silva Zaodecks và Sano. Thử nghĩ xem hắn sẽ thế nào khi thấy Sano xuất hiện trước mặt hắn đòi mạng. Ha ha. E rằng cậu chủ Illumi cũng sắp trở thành đống thịt vô dụng.”

“Mày!!!”

Tiếng vũ khí chạm vào nhau, một cuộc chiến không cân sức bởi thực lực của hai kẻ đó quá chênh lệch nhau.

Tiếng người ngã xuống mặt đất.

“Mày nghĩ… mày hại trưởng nam gia tộc Zaodecks… mà thoát được sao…?” Câu nói ngắt quãng kết thúc bằng tiếng thét và tiếng xương gãy vụn.

“Tiếc là lần này Illumi Zaodecks tự đào hố chôn mình rồi. Ngoại trừ mày có liên hệ với gia tộc đó, tất cả bọn tao đều do hắn tự bí mật tuyển chọn không cho nhà Zaodecks biết. Chỉ cần mày biến mất thì tất cả sẽ khép lại mà thôi.”

Lại tiếng thét đau đớn và tiếng của hàng loạt vật nhọn đâm vào da thịt. Tiếng rên đau đớn yếu dần, rồi tắt hẳn.

Tên phản bội phá lên cười. “Silva. Ngươi đã giết con trai ta. Giờ thì đến lượt ngươi!”

Tiếng bước chân xa dần.

Lại là Silva? Lại trả thù? Bộ thiên hạ hết chuyện cả rồi sao? Hisoka lắc đầu rồi tiếp tục cào cửa.

Một tiếng động nhẹ khiến Hisoka chú ý. Gã nghiên đầu áp tai mèo vào cửa tủ, đó là tiếng người trườn trên mặt đất. Gã hơi lùi lại trước tiếng chìa khóa tra vào ổ và cửa tủ mở ra.

Tên thuộc hạ còn lại của Illumi người bê bết máu. Mảnh giấy nhàu nhĩ trên tay hắn rớt xuống cạnh chân Hisoka. Trên đó ngoệch ngoạc một dòng địa chỉ bằng máu. “Silva-sama… Mang đến cho Silva-sama… ” hắn phều phào, mắt dại đi mê sảng.

Thằng cha này nghĩ mình là một con chó ngoan ngoãn chắc ?!

Hisoka gầm gừ và lao tới cắn vào cổ hắn, khiến hắn giãy lên và chết hẳn. Máu bắn lên thân gã làm bộ lông máu trắng nhuốm đỏ, nhưng dù có đỏ thế nào cũng không bằng cơn giận mà gã đang trải qua lúc này. Silva-sama. Có thể tên thuộc hạ kia đã phản bội Illumi bằng cách đẩy cậu ta vào nguy hiểm nhưng chính tên này mới là kẻ đã ton hót với Silva về nhất cử nhất động của Illumi.

Bọn chúng, Sano. Rồi còn bao nhiêu kẻ như thế nữa?

Hisoka không tin tưởng một ai, bởi gã chưa bao giờ cần tới sự tin tưởng. Còn Illumi, cậu ta không tin tưởng một ai bởi xung quanh luôn là đầy rẫy sự phản bội. So với gã thì số phận cậu ta thật đáng buồn.

Gã liếc thêm một cái nữa vào dòng địa chỉ trên giấy rồi lao ra khỏi cửa.

Chân mèo chùn lại.

Gã lao lại vào phòng lên bệ cửa sổ nhìn qua cửa kính nhìn chậu cây và món đồ quý giá đang chôn dưới đó. May thế, nó vẫn còn nguyên xi.

Giờ thì Hisoka mới hùng dũng tiến ra hành lang.

Cả khách sạn hỗn loạn vì bộ lông dính máu. Những tên phục vụ của khách sạn đổ xô theo tìm cách bắt gã. Chúng không khó đối phó nhưng vẫn làm Hisoka bực tức. Nhất định khi gã trở lại làm người, việc đầu tiên gã làm sẽ là cho chúng tất cả về chầu trời.

Hisoka nhanh nhẹn nhảy tránh cú chụp của một tên khiến hắn đâm sầm vào tường, rồi phóng tới cửa sổ hành lang lao qua và đáp xuống gờ tường bên ngoài. Tên phục vụ vừa bắt hụt lại chồm dậy vươn tay ra ngoài nhưng bóng mèo con đã thoăn thoắt nhảy qua mái nhà thấp hơn bên cạnh và biến mất.

~*~

Vẫn là chỗ đó, doanh trại quân đội mà Illumi đã mang hắn tới trong ngày đầu tiên. Trời đã tối. Bị mắc kẹt trong cơ thể mèo là điều ngu xuẩn nhất mà Hisoka đã từng gặp phải, để tới được một chỗ chỉ cách nơi hắn từng ở có mười cây số hắn đã phải vất vả gần nửa ngày trời. Trông gã như một con mèo của địa ngục. Một tai bị rách sau khi chạy trốn khỏi một bầy chó hoang. Lông bê bết toàn bùn và máu khi tránh xe và bị ngã xuống hố. Người đầy vết xây xát vì phải chui qua những bụi gai. Một bên sườn trụi cả lông vì một tai nạn nào đó trên đường mà chính Hisoka cũng chả nhớ được là gì.

Ờ, phải nói trông gã giống như một con mèo bãi rác mới đúng. Hisoka nghĩ thầm

Hisoka leo lên một cái cây ở gần hàng rào thép gai, cái cành xa nhất của nó vươn qua những sợi dây thép chĩa vào phía trong. Cành cây rung rung dưới sức nặng của mèo con nhưng không gãy. Còn một đoạn nữa thì gã lao xuống, phóng mình qua những dây thép, biết rằng gã sẽ không thể đi ra được đoạn nhỏ và mềm nhất của cành cây.

Vóc dáng nhỏ bé của mèo con khiến Hisoka dễ dàng tránh những tia đèn lướt qua lướt lại trên khoảng sân rộng. Gã áp sát khu nhà và quan sát. Toàn bộ khu doanh trại đều sáng rực ánh đèn, chỉ trừ phía Tây Bắc nơi Illumi đã cho nổ tung đầu tuần trước. Nhưng trong cả mảnh đất rộng với nhiều nhà, nhiều tầng hầm, nhiều khoảng tối thì làm sao biết được Illumi đang ở đâu?

Nếu là người thì Hisoka – nhà ảo thuật sẽ làm gì nhỉ?

Gã sẽ tóm một thằng cha nào đó, đập đầu hắn vào tường rồi bắt hắn dẫn đường. Lỡ cú đập đầu làm hắn chết thì gã sẽ kiếm một thằng cha khác. Nhà to đùng thế này thì làm gì chả có kẻ đầu đủ cứng để dẫn hắn ra chỗ Illumi?

Còn nếu là mèo con thì Hisoka – mèo con sẽ làm gì?

Chân sau gãi tai. Rồi đuôi phe phẩy. Rồi nháo nhác ngó qua ngó lại. Trong đầu thì rỗng tuếch chả có kế hoạch gì hết trơn.

~*~

Có lẽ là bản năng mèo đã dẫn Hisoka về phía khu nhà đổ nát. Gã đã đọc ở trên mẩu báo vứt ở đâu đó rằng đôi khi chó mèo có khả năng tìm về với chủ dù bị mang đi xa hàng trăm dặm nhưng gã không tin. Giờ thì rõ là như thế. Mặc dù gã mới là chủ của món đồ chơi có tên là Illumi nhưng điều đó vẫn không làm thay đổi được sự thật là càng tới gần khu nhà đổ nát gã càng ngửi thấy mùi máu của Illumi.

Mùi máu đang làm mắt gã vằn đỏ, đuôi dựng ngược lên và người thấy ngất ngư như say.

Vào sâu bên trong giữa những ngôi nhà đổ nát là miệng một căn hầm được che bởi một cái nắp sắt đen lại như đã bị hun dưới lửa. Hisoka dụi cổ vào cạnh của nắp sắt tới mức làm xước cả da và bong đi một mảng lông. Cái túi đeo dưới vòng đeo cổ dường như đã bị ép vỡ khi Hisoka tránh một cái xe tải trên đường và ngã lăn lông lốc xuống một triền đất nào đó mà gã không nhớ. Chất lỏng trong đó đang chảy tràn ra khắp ngực, bám chặt vào da và làm gã thấy buốt đến tận xương. Hisoka đã cố liếm sạch, nhưng nó chỉ làm lưỡi gã cũng tấy đỏ và giờ thì chỉ kêu được những tiếng meo khàn đặc.

Nếu gã gặp lại thằng Sano đó, nhất định gã phải xé xác hắn ra.

Hình như gã nghe thấy tiếng Illumi dưới đó. Hisoka húc đầu vào nắp sắt, không màng tới việc sức nặng của nắp sắt lớn hơn nhiều trọng lượng của mèo con. Gã kìm chân xuống mặt đất, gắng hết sức đẩy. Sau gần mười lăm phút thì cái nắp trượt sang bên một khoảng trống nhỏ đủ để một con mèo con chui vào. Lông trên trán mèo gần như đã trụi hết nhưng Hisoka không để ý. Gã trườn xuống lỗ hổng và đáp bốn chân xuống một hành lang tối thui.

Có lẽ đây đã từng là một nhà kho hay đại loại như vậy. Hai bên cạnh hành lang là nhiều cánh cửa quằn quại dưới sức nóng và khắp nơi là những mảnh bìa các tông cháy đen. Phía cuối hành lang là một căn phòng không có cửa đang bập bùng ánh lửa. Hisoka rón rén tới gần, gã tự biết lượng sức mình không lao vào mà chỉ nấp đằng sau một mảnh gỗ cháy ở cửa ngó.

Cuối cùng thì gã đã tìm thấy Illumi!

Một cổ tay cậu ta bị xích vào tường. Áo quần đều rách toạc như một mớ vải vụn. Dưới lớp vải rách nát đó hằn lên những vệt roi.

Ngập cả căn hầm là những tiếng hổn hển. Không một tiếng thở mạnh từ phía Illumi nhưng trước cậu ta, gã Sano cầm roi, người nhẫy mồ hôi và mặt thì đầy một vẻ khoái trá ác độc. Đằng sau hắn là một lão béo mặc quân phục với hàm vị dường như là tướng. Lão thở hồng hộc, kéo quần để mở và tay thì không ngượng ngùng vớ lấy cái khối thịt béo ú mà tự sướng. Gương mặt bị thịt đó, Hisoka chợt nhớ ra, là một trong năm tấm ảnh của đối tượng ám sát mà gã thấy trong vụ đi cùng Illumi tới khu quân sự này.

Tại sao lão còn sống khi mà chính Illumi đã ra tay?

Tiếng roi quất làm mèo nhe năng gầm gừ dù tiếng gầm gừ chỉ nghẹn lại không thoát ra thành âm.

Illumi làm gì vậy? Cậu ta thừa sức phá tan cái phòng này, đừng nói tới một cái vòng nhỏ xíu xích cậu ta. Nhưng Illumi chỉ nhắm nghiền mắt chịu trận, không kêu một tiếng nào.

Sano dùng một đầu roi hất cằm Illumi lên. “Để tao nói cho mày biết, giờ mày chỉ còn một mình thôi. Chuyện này chính Silva cha mày cũng biết nhưng ngay cả lão cũng chẳng thèm nhúng tay vào. Thật đáng thương hại. Trưởng nam nhà Zaodecks chẳng bằng một con chó!”

Ánh mắt Illumi thật đáng sợ. Sano lùi lại nhưng rồi ngay sau đó đã là một ngọn roi. “Sao, mày muốn giết tao lắm hả? Cứ thử xem nào?”

“Chín năm trước là tôi đã lấy oán trả ân làm liên lụy tới anh.” Giọng Illumi rành mạch và chậm rãi. “Giờ anh muốn giết tôi cũng được. Illumi này quyết không oán trách nửa lời. Còn chuyện nhà tôi, khỏi phiền anh quan tâm.”

“Giết mày ư?!?” Sano phá lên cười. Điệu cười chuyển từ đắc thắng thành dâm đãng. “Tao có kế hoạch hay hơn nhiều cho mày. Sao? Thấy tướng quân sống mày có ngạc nhiên không? Nhất cử nhất động của mày đều đã được xếp đặt, ngay cả vụ thuê mày để ám sát trong này. Mày chỉ giết được kẻ thế mạng thôi. Đằng nào mày cũng chết, sao không mua vui cho tao và tướng quân nhỉ?” Hắn quỳ xuống nâng cằm Illumi lên và hôn thô bạo, tay còn lại thọc qua rìa quần.

Chết tiệt.

Hisoka lùi lại dáo dác nhìn quanh. Gã không định chui vào đó mà thử khả năng dọa dẫm của mèo con với hai kẻ điên rồ kia. Gã có thể khát máu, bệnh hoạn hay bất cứ thứ gì khác, nhưng gã không ngu xuẩn.

Ở phía cuối đường hầm một tia sáng mỏng manh rơi qua khe hở của cái nắp sắt. Mắt mèo sáng lên, Hisoka lao vụt về phía đó. Gã định nhảy qua những bậc thang sắt hoen rỉ để phóng ra nhưng rồi chợt mắt hoa lên và sụp xuống. Thứ chất lỏng từ cái túi Sano đeo cho gã thấm vào trong cơ thể, khiến người gã nóng phừng phừng như thể lửa đang liếm dọc theo xương sống và hàng ngàn ngọn kim đang chọc ra từ trong gan phổi.

Bốn chân mèo lại run rẩy nhấc người lên.

~*~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s