[Nhật Ký] Chap4

Hoàng Tử Tóc Đen

Tất cả mọi thứ đều mang mùi kỳ lạ.

Trong bóng đêm, mơ về quá khứ đen trắng đã là một chuyện kỳ lạ. Những khoảng ảo âm nhào lộn, bay khắp xung quanh tôi, như đám vong linh đang vờn trên cơ thể. Tôi bị chúng gặm nhắm không thương tiếc, rồi giống như mọi khi, tôi chạy đến chiếc cầu đó.

Chiếc cầu chỉ sơn hai màu đen trắng, không rõ có phải bằng gỗ không… Hình như đó là cầu treo. Chiếc cầu lung lay, nối về phía bên kia vực thẳm, tưởng chừng như chỉ cần qua khỏi đó là thoát, thoát khỏi tất cả…

Nhưng tôi chưa bao giờ đi hết cây cầu đó, đến nửa chừng, nó luôn đột ngột đứt. Và tôi rơi. Rơi rất nhanh, về phía đáy vực…

Rồi thì Lộ San giật mình tỉnh dậy. Phải mất một lúc lâu để biết mình vẫn còn sống, đang nằm trên giường chứ không phải dưới vực. Luôn luôn là như thế.

Tôi chưa bao giờ thoát khỏi nó…

Lộ San thường ngủ rất khuya, mặc dù nó lên giường từ sớm. Tôi nhớ nó chỉ nhìn trần nhà, tưởng như trên đó có liều thuốc tiên, uống vào sẽ quên đi tất cả. Uống vào sẽ không còn mơ nữa… Đôi lúc Lộ San nghĩ mình sợ chúng, giấc mơ và cây cầu đen trắng đó. Nhưng đôi lúc nó lại thấy buồn cười, sợ những thứ mơ hồ như thế còn gì là “khí phách nam nhi” – cụm từ này nó thường nghe nói, dù không để tâm lắm. Nhưng tóm lại, nó vẫn ghét cái đứa Giấc Mơ và cái đứa Đen Trắng kia.

Cho đến khi nó gặp chàng.

Lần đầu tiên tôi thấy chàng là vào năm 12 tuổi, cũng nhờ đứa Giấc Mơ. Tôi vẫn chạy trốn những âm hồn kia, và đến cây cầu đó. Nhưng đêm đó có thêm một người.

Anh ta có mái tóc đen, khuôn mặt không trông rõ, chỉ thấy nhiều ấm áp. Gần như một hoàng tử.

Chàng hoàng tử Tóc Đen đứng bên Đen Trắng. Không nói gì, chàng đưa tay cho tôi. Tôi vô thức nắm lấy nó, và đi theo chàng, không qua Đen Trắng nữa. Tất cả đều diễn ra trong phạm vi của cái mùi kỳ lạ ấy.

Lộ San lại tỉnh giấc, cảm giác vẫn đang nắm tay chàng. Tối nay mình đã không đi qua đứa Đen Trắng bị gãy giữa chừng kia… Không rõ đó là ai, hay mình nên đi tìm ?

Lộ San mười hai tuổi đã biết yêu. Hơn nữa lại yêu một người cùng phái.

Chap3 | Chap5

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s