[The Dreamer] Chap 3

Lữ  khách

Yoochun có thể mơ những giấc mơ dài cả trong lúc ngủ lẫn khi thức, và chỉ tạm ngưng khi anh để ánh đèn sân khấu chiếu thẳng vào đôi đồng tử màu nâu sậm của mình. Giấc mơ, chúng như những mẫu ghép hình, nối tiếp nhau để tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh vào một ngày, một tháng, hay một năm nào đó trong tương lai.

Giấc mơ dài nhất của Yoochun kéo dài một năm. Và ngắn nhất, là trong ba mươi phút ngồi gà gật trên xe lúc họ đang trên đường đến một sân khấu nào đó không rõ.

Trong giấc mơ ngắn ấy Yoochun nhìn thấy Changmin. Cậu và anh đang check – in vào khách một khách sạn khá lớn ở nơi nào đó. Yoochun còn nhớ cô bé lễ tân mặc chiếc áo màu trà rất thanh lịch với búi tóc cao gọn gàng cùng giọng nói trong trẻo rất có cảm tình. Cô đã thông báo cho họ rằng chỉ còn một phòng đôi. Và ngay giây phút ấy, Changmin đã nhìn anh, kèm theo một nụ cười trên cả mức lịch lãm, cậu bảo: Anh vui lòng cho tôi ở cùng phòng chứ?

Ngay cả không mơ, Changmin cũng chưa từng nở được nụ cười chuyên nghiệp đến như thế. Cậu em của anh luôn mang một chút ngượng ngùng vào cái mỉm cười của mình, khiến cho bao cô gái xao xuyến vì sự bẽn lẽn rất trẻ con. Yoochun trong giấc mơ đã gật đầu không một chút ngại ngần khi nhìn thấy nụ cười ấy. Giữa cơn mộng mị và hiện thực, Changmin quả thật rất khác biệt; cậu đã cẩn thận xách bớt đồ giùm anh, trò chuyện một cách rất cởi mở, không những thế còn huýt sáo theo từng bước chân khi họ thôi nói chuyện với nhau.

Rồi Yoochun hỏi lý do vì sao cậu đến nơi này sau khi nói ra mục đích của mình là dự đám cưới một người bạn thân. Changmin cười khẽ và trả lời.

Tôi đến để chết.

Sau đó, Yoochun thoát khỏi giấc mơ của mình bởi cái bộp tay tóe lửa từ cậu em hỗn xược cùng cái gằn giọng giả chế giễu đáng nguyền rủa cố hữu từ cậu ta. Hyung thôi mơ lơ ngơ đi! Sắp đến giờ diễn rồi.

Đó là lần đầu tiên Yoochun cảm thấy biết ơn khi giấc mơ của anh không thể tiếp tục. Vì anh biết, mình sẽ không thể ngăn nỗi nụ cười điệu nghệ, cách nói chuyện chuyên nghiệp và những cung cách giả tạo đáng mơ ước đó tìm đến giải thoát.

Yoochun biết, khi nào Changmin trở nên như thế. Cậu chắc chắn sẽ chết.

Chap2 | Chap4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s